Mang hồ sơ giả của xe Ya 'cá mập' tới công an Gò Vấp để sang tên

Người đàn ông mang hồ sơ chiếc xe Yamaha 125ZR, còn gọi là Ya 'cá mập', tới Công an quận Gò Vấp để sang tên thì bị phát hiện hồ sơ bị làm giả.

Ngày 17-4, Công an quận Gò Vấp, TP.HCM, đang xác minh, điều tra vụ việc làm giả con dấu tài liệu của cơ quan, tổ chức, được phát hiện tại Đội CSGT-TT công an quận này.

Trước đó, ngày 28-3-2023, Đội CSGT-TT tiếp nhận hồ sơ từ ông NTH (49 tuổi, ngụ phường 12, quận Gò Vấp) về việc đăng ký sang tên mô tô.

Xe có nhãn hiệu Yamaha 125ZR, xe màu xanh (hay còn gọi là Ya Z hoặc Ya “cá mập”), có số khung: PMYKE060010302858, số máy: E101EK302858, hồ sơ có các tài liệu liên quan đến quyết định, hóa đơn bán tài sản tịch thu, sung công quỹ nhà nước, bảng kê lô thanh lý.

Hồ sơ kèm theo hợp đồng mua bán xe tương ứng số 155 quyển số 05/2022 TP/CC-SCC/HĐGD ngày 28-2-2023 thực hiện tại Văn phòng công chứng Phú Mỹ (xã Long Hưng, thị xã Gò Công, Tiền Giang).

Qua xác minh, công an phát hiện hồ sơ, tài liệu đăng ký sang tên liên quan đến mô tô Yamaha nói trên là giả, có dấu hiệu của tội làm giả con dấu của cơ quan, tổ chức.

Ông H, người mang hồ sơ trên đến nộp tại Đội CSGT-TT, cho hay ngày 21-2-2023, người bạn tên Phùng Đình Biên (38 tuổi, ngụ phường Phú Thuận, quận 7) gọi điện nhờ dùng thông tin cá nhân của ông để đứng hợp đồng mua bán chiếc xe này. Sau khi mua bán thành công, Biên trả công cho H 4 triệu đồng.

Tuy nhiên, cơ quan điều tra xác minh nơi cư trú của Phùng Đình Biên thì người này hiện không có mặt tại địa phương, chưa xác định được đang làm gì, ở đâu.

Để phục vụ công tác điều tra, làm rõ vụ việc, Công an quận Gò Vấp phát thông báo truy tìm Phùng Đình Biên, nếu ai phát hiện người này thì thông báo cho Đội Cảnh sát kinh tế, Công an quận Gò Vấp, 584 đường Quang Trung (phường 11, quận Gò Vấp).

Yamaha 125ZR là xe được thiết kế theo phong cách underbone truyền thống, được dân chơi xe tại Việt Nam gọi với nhiều biệt danh như "Sirius hở bạc", "Ya Z" hay "Ya cá mập".

Đây là dòng xe máy hai thì, được hãng Yamaha đưa ra thị trường lần đầu tiên vào năm 1998, được cho là dòng xe máy underbone hai thì có tuổi đời lâu nhất trong làng xe.

Chiếc xe này nổi tiếng không chỉ ở Việt Nam mà các nước Đông Nam Á bởi ngôn ngữ thiết kế, tiếng nổ, mùi khói trắng từ ống xả phát ra rất đặc trưng…

Yamaha 125ZR có mức giá không cố định mà tùy theo mức độ chịu chơi của người mua. Thông thường với xe cũ đầy đủ giấy tờ thì từ 200 triệu, xe mới từ 400 đến tầm một tỉ đồng nếu biển số đẹp. Đây cũng là một trong những chiếc xe được dân chơi, giới sưu tầm săn đón.

Nguyễn Tân

Nguồn PLO: https://plo.vn/mang-ho-so-gia-cua-xe-ya-ca-map-toi-cong-an-go-vap-de-sang-ten-post786078.html