Mang dung dịch lạ vào tiệm vàng xin 200 triệu, dọa không cho sẽ đốt tiệm

Người đàn ông đeo khẩu trang cầm theo can nhựa đựng dung dịch lạ bước vào tiệm vàng “xin” bà chủ 200 triệu đồng và dọa nếu không cho sẽ đốt tiệm.

Mang dung dịch lạ vào tiệm vàng xin 200 triệu, dọa không cho sẽ đốt tiệm - Ảnh 1

Tới trưa nay (16/11), Cơ quan CSĐT Công an quận Tân Phú vẫn đang lấy lời khai các nhân chứng, đồng thời trích xuất hình ảnh qua camera để điều tra vụ một người đàn ông mang theo can dung dịch lạ đi “xin tiền” ở tiệm vàng Kim Phát (đường Nguyễn Sơn, phường Phú Thạnh, quận Tân Phú, TP HCM).

Theo điều tra ban đầu, 9h30 phút sáng, hai người đàn ông đi trên xe máy đến trước tiệm vàng Kim Phát. Sau đó, một người đàn ông khoảng 40 tuổi, đeo khẩu trang, đầu đội mũ bảo hiểm, cầm can nhựa bước vào tiệm vàng. Lúc này trong tiệm vàng chỉ có một mình bà chủ đang đứng coi tiệm.

Vừa bước tới chỗ bà chủ đang đứng, người đàn ông này liền đặt tủ kính một tờ giấy có nội dung "xin 200 triệu, nếu không sẽ đốt tiệm".

Trước thái độ bất thường của người này, bà chủ liền bấm chuông báo động dưới.

Nghe tiếng chuông, người nhà tiệm vàng từ trên lầu chạy xuống khiến người đàn ông vội bỏ chạy ra đường tẩu thoát để lại can nhựa chứa dung dịch lạ. Do sợ người này có hung khí cộng với việc tiệm vàng chưa bị mất tài sản nên không ai dám đuổi theo.

Chủ tiệm vàng Kim Phát cho biết tiệm vàng có bảo vệ, nhưng hôm nay người này đã xin nghỉ.

Hiện vụ việc đang được công an quận Tân Phú điều tra làm rõ.

Xuân Đoàn