Mang cả thế giới đến với sinh viên

Mới thành lập hơn 1 năm, nhưng CLB Tiếng Anh, Khoa Kinh tế, Đại học Vinh (Economic English Club - EEC) đã trở thành "ngôi nhà" Tiếng Anh thân thuộc đối với các bạn sinh viên. Từ quy mô ban đầu chỉ với 7-10 thành viên có niềm đam mê nhiệt huyết cháy bỏng với Tiếng Anh, EEC đã ngày càng lớn mạnh, hùng hậu với 300 thành viên.

Mang cả thế giới đến với sinh viên - Ảnh 1

Hội viên của EEC trong chương trình "Chào mừng tân sinh viên".

CLB Tiếng Anh EEC được thành lập nhằm thúc đẩy việc sử dụng tiếng Anh giữa các sinh viên Khoa Kinh tế. Bạn Phạm Thị Thanh Hoa (Người sáng lập CLB) chia sẻ “Chúng tôi muốn mang đến cho sinh viên một sân chơi hữu ích và thân mật để cải thiện một loạt các kỹ năng như gây quỹ, tổ chức sự kiện và làm việc nhóm. CLB Tiếng Anh cũng tạo cơ hội để sinh viên thực hành tiếng Anh và kỹ năng giao tiếp, những điều mà thành viên quan tâm nhất”.

Mục tiêu của EEC là loại bỏ tính mô phạm ra khỏi việc học tiếng Anh bằng những hoạt động vui nhộn. Với phương châm này, khi tham gia cùng EEC các bạn hội viên sẽ có cơ hội cải thiện không chỉ thành tích học tập mà còn kỹ năng tiếng Anh tổng quát và nâng cao hiểu biết một cách hứng thú.

Được tổ chức 2 lần một tuần, mỗi buổi sinh hoạt đều đưa ra cách tiếp cận mỗi chủ đề rất thú vị, mới mẻ thông qua các câu chuyện, video clip, hình ảnh hay các trò chơi, mang lại sự hào hứng cho các thành viên. Tại đây, còn thu hút một số giáo viên nước ngoài đến tham gia, tạo cơ hội cho các bạn sinh viên trao đổi và trò chuyện, giúp các bạn cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh, tích lũy thêm nhiều cấu trúc và từ vựng.

Mang cả thế giới đến với sinh viên - Ảnh 2

Những buổi ngoại khóa giao lưu với người nước ngoài được tổ chức thường xuyên.

Khác với những hiểu nhầm rất dễ gặp của các bạn sinh viên cho rằng CLB Tiếng Anh là nơi sinh hoạt và học tập tiếng Anh bằng những tài liệu, giáo trình ngôn ngữ khô khan, EEC tự hào là một CLB sinh viên tổ chức các sự kiện bằng tiếng Anh vô cùng chuyên nghiệp, thu hút không chỉ sinh viên Khoa Kinh tế mà còn là sinh viên từ những khoa khác và bạn bè quốc tế tại thành phố Vinh.

Các sự kiện nổi bật của EEC như “Cuộc đua kỳ thú”; "Đêm hội Halloween”; chuỗi các buổi sinh hoạt theo chủ đề hàng tháng bằng tiếng Anh với vô số hoạt động và trò chơi thú vị nhằm kích thích phản xạ bằng tiếng Anh của các bạn sinh viên. Tổ chức huấn luyện toàn diện các kỹ năng teamwork, thuyết trình, tiếng Anh, Rin học, quản lý cho 50 bạn sinh viên với mục đích tạo ra một thế hệ lãnh đạo có thể xây dựng được một cộng đồng tiếng Anh năng động.

Mang cả thế giới đến với sinh viên - Ảnh 3

Buổi sinh hoạt là những hoạt động cởi mở, vui nhộn. Hình thức phạt dành cho người thua cuộc cũng "rất sinh viên": nữ hít đất 20 lần, nam - 40 lần.

Tháng 9 vừa qua, CLB tổ chức dạy tiếng Anh trình độ B1 một tháng cho sinh viên toàn trường và nhận được kết quả đáng khích lệ: 80% sinh viên tự tin thi qua B1. Bạn Đậu Hà Linh (sinh viên Khoa Tài chính, thủ khoa thi B1) chia sẻ: "EEC không chỉ giúp các bạn sinh viên tiếp cận với tiếng Anh theo một cách mới, thú vị hơn, mà còn là môi trường rèn luyện giúp bản thân tự tin hơn, mạnh dạn hơn. Hơn thế, EEC thật sự là một ngôi nhà, nơi chúng em có thể ghi lại những kỷ niệm đẹp của thời sinh viên".

Với những hoạt động năng nổ, đầy tích cực, nhiệt huyết, CLB Tiếng Anh Khoa Kinh tế nhận được Bằng khen của Đoàn trường Đại học Vinh vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên.

Những hoạt động thú vị của EEC đã giúp các bạn sinh viên kết nối với cộng đồng xã hội lớn hơn và quan trọng nhất là các bạn sẽ có thể phát triển các kỹ năng mềm giúp đảm bảo công việc tương lai khi rời trường và bước vào môi trường công việc thực tế đầy thử thách. Trong thời gian tới, CLB sẽ được phát triển rộng hơn, thành một cộng đồng tiếng Anh với mục đích lan tỏa, truyền cảm hứng tiếng Anh đến tất cả mọi người trong xã hội - Thanh Hoa chia sẻ./.

Mỹ Nga