'Mang âm nhạc đến bệnh viện' - 'Liều thuốc' xoa dịu nỗi đau bệnh tật

Bệnh viện Nội tiết Trung ương 2 phối hợp với Hội thiện nguyện Tự Tâm và Trung tâm Truyền thông-Truyền hình Chống hàng giả Bảo vệ thương hiệu mới tổ chức thành công chương trình 'Mang âm nhạc đến bệnh viện', với thông điệp xoa dịu nỗi đau bệnh tật.

Các bác sĩ trao quà cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo.

Các bác sĩ trao quà cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo.

Chương trình có sự đồng hành của những ca sĩ, nghệ sĩ có tấm lòng thiện nguyện, mang lời ca tiếng hát của mình đến với bệnh nhân với mong muốn không không chỉ giúp người bệnh có phút giây thư giãn, thoải mái mà còn là một liệu pháp trị bệnh hiệu quả.

Ông Nguyễn Đức Xuân, Chủ nhiệm Hội thiện nguyện Tự Tâm chia sẻ: “Với sự nhiệt huyết, tận tâm, hết lòng vì người bệnh, đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn, Hội thiện nguyện Tự Tâm mong muốn trao tặng bệnh nhân những món quà động viên về tinh thần cũng như vật chất. Chúng tôi hy vọng lời ca tiếng hát chương trình này có thể đổi lấy nụ cười, niềm hạnh phúc của bệnh nhân, giúp họ có thêm nghị lực, sức mạnh để tiếp tục điều trị và vượt qua nỗi đau bệnh tật”.

Lần thứ 2 tham gia chương trình “Mang âm nhạc đến bệnh viện” tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương 2, ca sĩ Tịnh Hải bộc bạch: “Mỗi lần tham gia là mỗi cảm xúc khác nhau. Nếu như các bác sĩ là những người có công giúp bệnh nhân vượt qua nỗi đau, điều trị bệnh tật, thì tôi mong lời ca tiếng hát của mình sẽ là món ăn tinh thần, giúp bệnh nhân và người nhà giảm bớt âu lo mà hằng ngày họ phải đối mặt”.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ, bác sĩ Trần Ngọc Lương giao lưu các nhạc cùng ca sĩ tại chương trình.

Các ca sĩ, nghệ sĩ mang lời ca tiếng hát chia sẻ nỗi đau bệnh tật tới các bệnh nhân

Tại buổi giao lưu âm nhạc, Hội thiện nguyện Tự Tâm đã trao 35 suất quà cho 35 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng. Các ca sĩ, nghệ sĩ cùng thành viên hội thiện nguyện đến tận giường bệnh thăm hỏi những bệnh nhân phải nằm tại chỗ.

Tại sân khấu của chương trình, Hội thiện nguyện Tự Tâm cũng đặt một hòm từ thiện để những người có tấm lòng hảo tâm có thể chung tay giúp đỡ bệnh nhân khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo.

Hòm từ thiện ngay trên sân khẩu của chương trình.

Số tiền quyên góp được lên tới hơn 21 triệu đồng, trong đó hơn 10 triệu đồng đã được trao cho cháu bé Nguyễn Quang Dũng (sinh năm 2016 tại Lệ Thủy, Quảng Bình), được chẩn đoán ung thư tuyến giáp với mức độ di căn nhiều hạch cổ 2 bên. Đây là trường hợp ung thư tuyến giáp nhỏ tuổi nhất từ trước tới nay tại bệnh viện.

10 triệu còn lại được chia đều cho 2 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn khác.

Bác sĩ Trần Ngọc Lương trao quà cho bé Nguyễn Quang Dũng.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Trần Ngọc Lương, Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương 2 xúc động cho biết: “Chương trình ý nghĩa thiết thực đối với các y, bác sĩ và bệnh nhân tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương 2. Tôi mong tại bệnh viện sẽ có thêm nhiều những hoạt động nhân đạo tương tự. Đây chính là liều thuốc bổ quý giá, tiếp thêm sức mạnh cho bệnh nhân tiếp tục chiến đấu và vượt lên số phận để có cuộc sống tốt đẹp hơn, hạnh phúc hơn”.

Bùi Mến

Nguồn Pháp Luật VN: http://baophapluat.vn/song-khoe/mang-am-nhac-den-benh-vien-lieu-thuoc-xoa-diu-noi-dau-benh-tat-477422.html