“Mang âm nhạc đến bệnh viện” hướng về ngày 2/9

GiadinhNet – Chương trình “Mang âm nhạc đến bệnh viện” số 87 sẽ được tổ chức tại Bệnh viện Đa khoa Y học cổ truyền Hà Nội (số 8 Phạm Hùng, Cầu Giấy, Hà Nội) vào lúc 15h thứ 5 ngày 28/08/2014 nhằm cổ vũ tinh thần cho các y, bác sỹ, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân nhân dịp chào mừng ngày 2/9.

Chương trình có sự góp mặt của các nghệ sĩ: NSƯT Đức Long, NSƯT Hồng Liên, ca sĩ Minh Thu, Lê Anh, Lê Trang, nhạc sĩ Nguyễn Tuấn, MC Mạnh Thắng, ảo thuật gia Duy Nguyễn và diễn giả yoga cười Lê Anh Sơn...

Nghệ sỹ ưu tú Hồng Liên

Phần quà tặng đặc biệt sẽ được triển khai trước khi bữa tiệc âm nhạc diễn ra tại sân khấu chính của chương trình. Đây luôn là phần được các nghệ sĩ mong chờ nhất, thay vì đứng trên sân khấu lộng lẫy biểu diễn, thay vì các ánh đèn lung linh chiếu rọi, các nghệ sĩ đơn giản chỉ đứng bên cạnh giường bệnh, bệnh nhân tuy vẫn còn đang truyền dịch, sức khỏe rất yếu, nhưng với lời ca tiếng hát của các nghệ sĩ chắc chắn có thể xua tan đi không khí lạnh lẽo của các dụng cụ y tế, của thuốc sát trùng, sự giày vò của bệnh tật, đem đến sức mạnh tinh thần cho các bệnh nhân.

Tiếng cười, niềm hạnh phúc của các bệnh nhân cùng tập thể các y bác sĩ là mục đích lớn nhất mà “Mang âm nhạc đến bệnh viện” mong muốn khi đến thăm các bệnh viện. Vì thế, chương trình số 87 sẽ không bỏ lỡ tiết mục Yoga cười hấp dẫn, luôn làm các khán giả cười sảng khoái hết cỡ.

Nghệ sỹ ưu tú Đức Long

Bên cạnh những món quà tinh thần đó, như thường lệ, nhà tài trợ Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV sẽ gửi tặng 10 phần quà cho 10 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện. Nhà tài trợ sẽ chụp lại những khoảnh khắc ý nghĩa tại chương trình và in ảnh trực tiếp tặng cho các bệnh nhân.

“Mang âm nhạc đến bệnh viện” còn có một hòm từ thiện được đặt tại vị trí trung tâm của chương trình, để mọi người có thể quyên góp ủng hộ cho các bệnh nhân. Số tiền dù lớn hay nhỏ nhưng cũng thể hiện được truyền thống “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc. Toàn bộ số tiền quyên góp được sẽ được kiểm đếm công khai vào cuối chương trình và sẽ chia đều cho các bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang điều trị tại bệnh viện.

Hà Tùng Long