Mang âm nhạc đến bệnh viện hưởng ứng ngày Thế giới phòng chống bệnh đái tháo đường

Đái tháo đường là một trong 4 bệnh không lây nhưng có tốc độ gia tăng rất nhanh chóng, với tỷ lệ người tàn tật và tử vong ngày càng cao do biến chứng.

Bệnh đái tháo đường không chỉ là vấn nạn với người lớn tuổi mà đang gia tăng gần đây trong những người trẻ.Theo ước tính của WHO trên thế giới có hơn 346 triệu người mắc đái tháo đường. Từ nay tới năm 2030 con số này có khả năng tăng gấp đôi nếu không có biện pháp can thiệp. Gần 80% các trường hợp tử vong do đái tháo đường là ở các quốc gia thu nhập thấp và trung bình.

Mang âm nhạc đến bệnh viện hưởng ứng ngày Thế giới phòng chống bệnh đái tháo đường - Ảnh 1

Nhằm nâng cao nhận thức toàn cầu về bệnh đái tháo đường – Hiệp hội Đái tháo đường Thế giới (IDF) và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã quyết định lấy ngày 14/11(ngày sinh của Frederick Banting, người đã cùng Charles Best đóng vai trò quan trọng trong việc tìm ra insulin, một phương pháp điều trị cứu sống bệnh nhân đái tháo đường, vào năm 1922) là ngày thế giới phòng chống bệnh Đái tháo đường.

Chủ đề của Ngày đái tháo đường Thế giới năm nay là “Kiểm soát bệnh đái tháo đường”. hoạt động và mục đích sẽ tập trung vào việc nâng cao tầm quan trọng của sàng lọc để chẩn đoán và phát hiện sớm bệnh đái tháo đường type 2 và điều trị để giảm nguy cơ mắc các biến chứng nghiêm trọng.

Tại Việt Nam, Bệnh viện Nội tiết Trung ương là bệnh viện tuyến cuối về điều trị các bệnh nội tiết và rối loạn chuyển hóa. Trong những năm qua, ngoài thực hiện công tác khám, điều trị theo chỉ tiêu bộ Y tế giao, bệnh viện nội tiết còn đảm nhiệm nhiều chương trình, trong đó tiêu biểu có ngày Phòng chống Đái tháo đường thế giới 14/11.

Hưởng ứng ý nghĩa của của ngày phòng chống bệnh Đái tháo đường Thế giới năm nay, Mang âm nhạc đến bệnh viện số 172 sẽ có điểm dừng chân tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương (Ngõ 215 đường Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội) vào 14h30 ngày 11/11/2016.

Những nghệ sĩ với sứ mệnh “đem lời ca tiếng hát để đổi lấy những nụ cười hiếm hoi tại các bệnh viện” lần này chính là: Giọng ca vàng NSƯT Đức Long, NSƯT - diễn viên Thu Hà,

NS Hoàng Tùng, ca sĩ Thái Thùy Linh, Ca sĩ Thu Hường, Adam Hoàng Anh (Sao mai điểm hẹn), Ưng Anh Tuấn, cô ca sĩ nhí Phan Nguyễn Hà My (The Voice Kids 2016), MC Vân Anh VTV và ảo thuật gia Tô Đức...

Bắt đầu trước 30 phút so với giờ biểu diễn tại sân khấu chính, phần Quà tặng đặc biệt như thường lệ sẽ được bắt đầu tạinơi phòng bệnh, các nghệ sĩ cất lên lời ca, tiếng hát dành tặng cho các bệnh nhân. Mang không khí tươi vui, rộn rang đến với phòng bệnh vốn chỉ toàn nỗi đau đớn và lo lắng của người bệnh, không chỉ có những món quà tinh thần vô giá ấy, ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV cũng sẽ dành tặng trực tiếp nhiều phần quà là tiền và hiện vật cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn ngay tại bệnh phòng.

“Mang âm nhạc đến bệnh viện” do Trung ương Đoàn TNCS HCM, Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam chỉ đạo thực hiện, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia, Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam, nhóm tình nguyện Tim Hồng phối hợp tổ chức.

PV