Manchester United lỗ nặng

  67 liên quanGốc

  Báo cáo tài chính mới nhất cho thấy khoản nợ của Manchester United là 443,5 triệu bảng Anh. Tuy nhiên, phó chủ tịch Ed Woodward vẫn vững tin vào tương lai của CLB.

  Manchester United vừa công bố bản báo cáo tình chính cho quý thứ ba.

  Theo đó, đội chủ sân Old Trafford lỗ 21,6 triệu bảng Anh khiến khoản nợ của CLB gia tăng. MU chỉ thu được 1,6 triệu bảng Anh từ các CĐV so với 29,1 triệu bảng Anh cùng kỳ năm ngoái vì đại dịch COVID-19 khiến CĐV không được vào sân.

  Phó chủ tịch MU Ed Woodward sẽ rời CLB vào cuối năm nay. ẢNH: MIRROR

  Tổng số nợ của MU lên mức 443,5 triệu bảng Anh. Tuy nhiên, phó chủ tịch MU Ed Woodward tuyên bố CLB có “nền tảng vững mạnh cho thành công lâu dài”.

  Ed Woodward chia sẻ, “Sự thiếu vắng các CĐV trong năm qua đã chứng minh rằng họ là “mạch máu” của các trò chơi (bóng đá). Sau sự trở lại thành công với số lượng giới hạn của người hâm mộ vào cuối mùa giải trước và tiếp tục việc thử nghiệm đưa nhiều khán giả hơn đến sân ở các sự kiện thể thao mùa hè này, chúng tôi lạc quan về viễn cảnh người hâm mộ quay trở lại sân Old Trafford với số lượng lớn hơn trong tương lai.

  Với những nền tảng đạt được cho sự thành công bền vững, bao gồm sáng kiến nhằm tăng sự tương tác giữa CLB và CĐV MU, chúng tôi rất mong đợi mùa giải sắp tới diễn ra”.

  Woodward tin rằng MU có nền tảng vững chắc. ẢNH: GETTY

  Báo cáo tài chính mới nhất của MU cho thấy khoản nợ của CLB tăng 3,4%, tương đương 14,4 triệu bảng. Doanh thu thương mại giảm 15,3% nhưng doanh thu bản quyền truyền hình tăng 125,4% so với cùng kỳ năm ngoái, từ 26 triệu bảng Anh lên 58,6 triệu bảng Anh. Về tổng thể, MU lỗ 21,6 triệu bảng Anh so với 3,3 triệu bảng Anh cùng kỳ năm ngoái.

  Doanh thu bản quyền truyền hình của MU có bước nhảy vọt vì mọi trận đấu ở Premier League đều được phát sóng trên truyền hình do đại dịch COVID-19.

  Báo cáo tài chính của MU cho biết thêm, “Trong quý qua, MU có tổng cộng 12 trận đấu trên sân nhà diễn ra sau cánh cổng đóng kín, so với 8 trận có người hâm mộ cổ vũ trên sân vào năm ngoái. Điều đó tạo ra sự sụt giảm doanh thu đáng kể. Nó được bù đắp một phần nhờ gia tăng doanh thu từ bản quyền truyền hình khi CLB góp mặt ở sân chơi Champions League”.

  Solskjaer sẽ được MU gia hạn hợp đồng. ẢNH: REUTERS

  “Quỷ đỏ” thành Manchester đứng thứ hai Premier League và vào chung kết Europa League mùa vừa qua. Dù MU trắng tay 4 mùa liên tiếp nhưng chiến dịch ở mùa trước cho thấy đội bóng của HLV Ole Gunnar Solskjaer đang đi đúng hướng. Solskjaer được cho là sắp ký bản hợp đồng mới với MU kéo dài thêm 3 năm cùng mức lương tăng đáng kể.

  Tuy nhiên, đội chủ sân Old Trafford cũng gặp không ít sóng gió ngoài sân cỏ, điển hình là việc các CĐV MU biểu tình khắp nơi, đập phá cả sân Old Trafford nhằm phản đối chủ sở hữu CLB là gia đình nhà Glazer tham gia dự án ly khai Super League.

  Cầu thủ MU buồn bã sau thất bại ở chung kết Europa League trước Villarreal. ẢNH: GETTY

  Vì điều này mà nhà Glazer phải lên tiếng xin lỗi đồng thời rút khỏi dự án Super League nhưng nó không ngăn được cơn giận dữ của người hâm mộ “quỷ đỏ”. Phó chủ tịch MU Woodward cũng buộc phải từ chức và ông sẽ ra đi vào cuối năm nay.

   Nguồn PLO: https://plo.vn/the-thao/hau-truong/manchester-united-lo-nang-993809.html