Manchester City chưa đến chợ đã hết tiền?

(Dân Việt) - Đá tại giải quốc nội hay bao nhiêu thì khi đá ở Champions League, Manchesster City lại lúng túng bấy nhiêu. Nếu sơ sẩy trong trận đấu đêm nay, M.C sẽ lâm vào cảnh “chưa đến chợ đã hết tiền”.

Ngày xưa, Silvio Berlusconi, Thủ tướng Ý kiêm ông chủ của AC Milan từng nói một câu kinh điển: Cái gì không mua được bằng tiền thì sẽ mua được bằng rất nhiều tiền. Ngày nay, chẳng cần phải nói những lời đao to búa lớn, các tỷ phú dầu mỏ của M.C rải tiền như lá trên rừng với tham vọng biến đội bóng này thành một đế chế. Nhưng đâu phải cứ có nhiều tiền là có thành công. Ở nước Anh, M.C hiện tại đang thăng hoa, nhưng khi ra đấu trường quốc tế, họ vẫn chỉ là tôm tép.

M.C (phải) sẽ hết khôn nhà dại chợ?

Ba trận lượt đi vòng bảng, M.C phải nhờ đến may mắn mới thắng được Villarreal ở phút chót trong khi bị Napoli thủ hòa trên sân nhà và thua muối mặt trước Bayern Munich. Chỉ đứng thứ ba bảng A, nguy cơ bị loại đã hiển hiện trước mắt thầy trò Mancini.

Tất cả những sức ép ấy buộc M.C phải quyết tâm tối đa khi hành quân tới Tây Ban Nha tái ngộ Villarreal. “Tàu ngầm vàng” giờ đang chìm sâu trong khủng hoảng và mất phương hướng như rắn mất đầu khi chủ công Rossi nghỉ dài hạn vì chấn thương. Nhưng xét về quyết tâm thì Villarreal chẳng hề thua kém M.C.

Đã ở thế chân tường sau 3 trận toàn thua, Villarreal sẽ phải đá theo kiểu “một xanh cỏ, hai đỏ ngực” và sự táo bạo đến mức liều lĩnh của họ sẽ là thử thách rất nặng nề với thiếu gia M.C.

Thậm chí, trước giờ bóng lăn, trung vệ Marchena còn nói thẳng: “Một là chúng tôi phải thắng để tự cứu mình. Hai là chúng tôi quyết thắng vì… ghét M.C”.

Tại sao M.C bị ghét thì có lẽ chẳng cần phải giải thích. Đúng là giàu quá cũng khổ. Ở vào thế tiến thoái lưỡng nan thế này, không loại trừ khả năng M.C gục ngã trước sức ép.

Trong khi M.C đang vật vã trong núi áp lực thì hàng xóm của họ là Manchester United (M.U) cũng đối diện với rất nhiều thử thách. Nếu còn tiếp tục chủ quan, M.U có thể bật bãi ngay vòng bảng dù họ đang xếp nhì bảng C. Đang có 5 điểm, chỉ hơn Basel 1 điểm và kém Benfica 2 điểm, nếu không biết tận dụng cơ hội đá sân nhà để đánh bại đội cuối bảng Otelul Galati thì M.U sẽ lâm vào thế bí.

Không căng thẳng như hai đội bóng thành Manchester, Bayern Munich (gặp Napoli), Benfica (gặp Basel), Real Madrid (gặp Lyon) đang tràn đầy cơ hội sớm giành quyền đi tiếp nếu có được những kết quả thuận lợi.

Các trận đấu còn lại, bảng B sẽ có hai cuộc đọ sức vô cùng căng thẳng khi Inter Milan gặp Lille và Trabzonspor gặp CSKA. Trong khi đó, nhân cơ hội Lyon khó thắng Real Madrid, Ajax Amsterdam có cơ hội bứt hẳn lên ở bảng D khi chỉ phải gặp Dinamo Zagreb yếu hơn về mọi mặt.

Đức Hiếu