Man Utd vẫn là số 1 thế giới

Các cổ động viên Manchester United có lý do để tự hào, vì CLB của họ vẫn đang vô đối trên thế giới ở 1 khía cạnh nào đó.

Man Utd vẫn là số 1 thế giới - Ảnh 1

Man Utd vẫn là số 1 thế giới về... bán áo đấu. Ảnh: Internet.

Manchester United đang là câu lạc bộ bóng đá bán được số lượng áo đấu nhiều số 1 trên thế giới, tờ Manchester Evening News đưa tin. Tiến sỹ Peter Rohlmann và đội ngũ Marketing của ông đã phân tích số lượng áo đấu mà các CLB bóng đá trên thế giới bán ra từ năm 2011- 2016 và đưa ra được kết luận này.

Trong suốt giai đoạn từ năm 2011- 2016, Manchester United đã bán được trung bình 1.75 triệu áo đấu (chính hãng) trong 1 năm. Con số này vượt xa các câu lạc bộ hàng đầu khác như Real Madrid, Barcelona hay Bayern Munich.

Nếu Real Madrid xếp thứ hai khi kém Man Utd gần 100.000 áo đấu/năm, thì Barcelona và Bayern Munich xếp lần lượt ở các vị trí còn lại. Đứng thứ 5 là Chelsea. Liverpool - đối thủ sẽ đối đầu Man Utd đêm nay chỉ bán được 852.000 áo đấu/năm và xếp thứ 6 trên bảng xếp hạng.

Thế lực mới của bóng đá Anh, Manchester City xếp tận thứ 13 khi chỉ có 342.000 áo đấu được bán ra. Tiến sỹ Rohlmann cũng khẳng định rằng "tổng doanh thu áo đấu bóng đá trên thế giới đang tăng trưởng không ngừng và ổn định". Ông cho biết "mọi cổ động viên đều muốn mặc chiếc áo của đội bóng mình yêu thích".

Và rõ ràng, việc Man Utd dẫn đầu doanh thu bán áo đấu cho thấy tầm ảnh hưởng của CLB vẫn rất lớn trên thế giới.

NT - Thể Thao Việt Nam | 10:05 17/10/2016