Man Utd chính thức công bố Giám đốc kỹ thuật mới

Man Utd đã chính thức bổ nhiệm Jason Wilcox vào vị trí Giám đốc kỹ thuật mới của đội bóng, người đàn ông 53 tuổi sẽ bắt đầu công việc mới của mình vào thứ Hai tuần tới.

Jason Wilcox chính thức trở thành Giám đốc kỹ thuật mới của Man Utd. (Ảnh: SPD)

Jason Wilcox chính thức trở thành Giám đốc kỹ thuật mới của Man Utd. (Ảnh: SPD)

Trên trang chủ của Man Utd, thông báo về việc bổ nhiệm Jason Wilcox vào vị trí Giám đốc kỹ thuật đã được đăng tải. Jason Wilcox dự kiến sẽ chính thức tiếp quản vị trí này từ thứ Hai tuần sau. Để chiêu mộ Jason Wilcox, Quỷ đỏ đã phải trả một khoản tiền đền bù cho Southampton do ông hiện đang có hợp đồng với đội bóng đang chơi tại Championship này.

Jason Wilcox sẽ thay thế Darren Fletcher ở vị trí Giám đốc kỹ thuật của Man Utd. Tuy nhiên, theo truyền thông Anh, Fletcher vẫn sẽ tiếp tục công tác tại Old Trafford và giữ vai trò khác, cụ thể sẽ là kết nối giữa đội 1 và học viện của Quỷ đỏ.

Trong sự nghiệp thi đấu, Jason Wilcox đã từng giành chức vô địch Premier League cùng Blackburn trong mùa giải 1994/95. Sau khi giải nghệ, ông đã giữ các vị trí HLV U18 của Man City và Giám đốc Học viện của đội bóng nửa xanh thành Manchester. Và trước khi gia nhập Man Utd, Jason Wilcox giữa chức Giám đốc bóng đá của Southampton kể từ mùa hè năm trước.

Sự xuất hiện của Wilcox đã tạo ra kỳ vọng lớn từ phía người hâm mộ rằng ông có thể sẽ thuyết phục Jadon Sancho trở lại Old Trafford. Cả hai từng làm việc với nhau khi Sancho còn ở học viện của Man City và Wilcox đã bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với tài năng của cầu thủ này.

Hiện tại, Sancho đang thi đấu cho Dortmund dưới dạng cho mượn. Theo truyền thông Anh, tiền vệ người Anh chỉ sẵn lòng trở lại Man United nếu HLV Erik ten Hag bị rời đi.

Với việc Jason Wilcox được bổ nhiệm, đây là sự thay đổi đầu tiên ở thượng tầng lãnh đạo của đội bóng chủ sân Old Trafford sau khi Jim Ratcliffe chính thức sở hữu 25% cổ phần của Man United. Đội bóng đang cố gắng thay đổi thêm hai vị trí quan trọng khác, đó là Giám đốc bóng đá và Giám đốc điều hành.

Về vị trí Giám đốc bóng đá, Man Utd đang trong quá trình đàm phán với Newcastle để giải quyết việc trả tiền đền bù hợp đồng cho Dan Ashworth. Còn về vị trí Giám đốc điều hành, Quỷ đỏ đã đạt được thỏa thuận với Omar Berrada, người từng là Giám đốc điều hành của Man City, nhưng ông sẽ chính thức nhận chức vụ này vào tháng 6 này.

Hoàng Vũ

Nguồn PL&XH: https://phapluatxahoi.kinhtedothi.vn/man-utd-chinh-thuc-cong-bo-giam-doc-ky-thuat-moi-377882.html