Man United mất hơn 40 triệu bảng nếu không giành vé dự Champions League

Man United sẽ lỗ hơn 40 triệu bảng nếu không giành vé dự Champions League mùa tới. Đây là điều đáng lo bởi “Quỷ đỏ” đang kém Top 4 tới 8 điểm.

Man United đang đối mặt với nguy cơ không đoạt vé dự Champions League mùa sau do họ đang kém Arsenal, đội xếp thứ 4 trên BXH Premier League mùa này tới 8 điểm. Sau khi Mourinho tiếp quản ghế HLV của Man United, mục tiêu tối thiểu nhất của ông là giúp “Quỷ đỏ” cán đích trong Top 4. Tuy nhiên nó đã trở thành mục tiêu khó khăn với HLV người Bồ Đào Nha sau khi Man United không biết mùi chiến thắng ở 4 trận gần nhất trên sân nhà tại Premier League. Ban lãnh đạo của Man United chắc chắn sẽ không muốn một lần nữa nhìn thấy đội bóng chủ sân Old Trafford cán đích ngoài Top 4 bởi nếu như vậy, họ sẽ lỗ khoảng 40 triệu bảng. Đấy là theo tính toán của tờ Daily Mail còn trên thực tế, số tiền mà Man United lỗ có thể cao hơn.

Man United mất hơn 40 triệu bảng nếu không giành vé dự Champions League - Ảnh 1

Man United của Jose Mourinho đang kém Top 4 tới 8 điểm

Man United đã kí hợp đồng tài trợ áo đấu đắt giá với adidas với tổng giá trị là 750 triệu bảng trong 10 năm. Mỗi năm, đội bóng chủ sân Old Trafford sẽ bỏ túi 75 triệu bảng từ bản hợp đồng này. Thế nhưng adidas đã cài điều khoản rằng nếu Man United không giành được vé dự Champions League 2 mùa giải liên tiếp, hợp đồng tài trợ trên sẽ bị cắt 30%. Tức là mỗi năm, Man United sẽ mất 22,5 triệu bảng.

Năm ngoái, báo cáo tài chính của Man United nêu rõ: “Ban giám đốc CLB không mong muốn đội bóng 2 mùa liên tiếp không giành được vé dự Champions League”.

Ở mùa giải trước, Man United của Louis van Gaal đã bị loại ở vòng bảng Champions League và cuối mùa, họ cán đích ở vị trí thứ 5, tức không giành được vé dự Champions League mùa này.

Man United mất hơn 40 triệu bảng nếu không giành vé dự Champions League - Ảnh 2

Man United đã bị loại ở vòng bảng Champions League mùa trước

Số tiền cơ bản mà một đội bóng kiếm về từ việc đá ở vòng bảng Champions League là 11 triệu bảng, đó là chưa kể số tiền thưởng cho mỗi trận thắng và hòa. Ở mùa giải trước, Man United thu về gần 28 triệu bảng, khi họ kết thúc ở vị trí thứ 3 vòng bảng Champions League với 8 điểm.

Nhìn chung, việc không dự Champions League sẽ ảnh hưởng lớn đến tài chính của “Quỷ đỏ”. Vào thời điểm này năm ngoái, doanh thu vào các ngày diễn ra trận đấu của Man United đã tăng 64,2%, lên đến 24,8 triệu bảng, chủ yếu do đội bóng đá ở Champions League. Và doanh thu từ các trận đấu trong ngày của Man United ở mùa này giảm xuống còn 16,8 triệu bảng ở mùa này, do họ đá ít trận hơn và cũng bởi Europa League không hấp dẫn với CĐV như Champions League. Nhiều chỗ ngồi trống ở các trận đấu của "Quỷ đỏ" không phải là cảnh tượng tốt đẹp với phó chủ tịch Ed Woodward, nhưng Man United đang đối mặt với viễn cảnh như vậy, nếu Jose Mourinho không thể giúp Man United giành vé dự Champions League mùa sau.

Clip Man United 1-1 West Ham

Sơn Tùng

Tổng hợp