Màn nhảy gây 'bão' của nhóm nhảy Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn

Sau đêm chung kết, tiết mục nhảy của nhóm sinh viên Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân Văn (ĐHQG TP HCM) 'làm mưa, làm gió' trên các nền tảng mạng xã hội

Trong đêm chung kết cuộc thi nhảy Uni-Verse Dance Competition 2024 tổ chức tại Trường ĐH Văn Lang (quận Bình Thạnh) vừa qua, câu lạc bộ nhảy BIG BOOM, trực thuộc Hội Sinh viên Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG TP HCM) đã lấy chủ đề "Phong trào đấu tranh của Học sinh - Sinh viên Sài Gòn - Gia Định" làm ý tưởng chủ đạo cho tiết mục nhảy dự thi của mình.

Nhóm nhảy BIG BOOM đã xuất sắc vượt qua 15 đội thi ở vòng chung kết để giành chiếc cúp quán quân cuộc thi Uni-Verse Dance Competition 2024. Ảnh: NVCC

Nhóm nhảy BIG BOOM đã xuất sắc vượt qua 15 đội thi ở vòng chung kết để giành chiếc cúp quán quân cuộc thi Uni-Verse Dance Competition 2024. Ảnh: NVCC

Đoạn video đêm chung kết được lan truyền trên mạng xã hội với tốc độ "chóng mặt". Hàng loạt lời khen dành cho tiết mục ấn tượng cả về hình thức và nội dung, trong đó phần "ghi điểm" nhiều nhất thuộc về biên đạo múa của nhóm.

Tài khoản Minh Anh bình luận: "Xem nhảy hiện đại mà mình khóc luôn, biên đạo "đỉnh" thật sự. Hi vọng nhóm có thể trình diễn ở các trường đại học, cao đẳng"

Tài khoản Tuyết Phương chia sẻ: "Công nhận giới trẻ bây giờ có rất nhiều cách thể hiện tình yêu nước. Khi nghệ thuật được gắn liền với lịch sử, lúc ấy không còn là một tiết mục nhảy đơn thuần mà là bản hùng ca về lịch sử vẻ vang của dân tộc"

"Mưa" lời khen dành cho tiết mục ấn tượng

"Mưa" lời khen dành cho tiết mục ấn tượng

Trao đổi với phóng viên chiều 13-6, em Nguyễn Đăng Tiến Anh, sinh viên khoa Văn hóa học, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, nhóm trưởng câu lạc bộ nhảy BIG BOOM, khá bất ngờ về độ lan tỏa của tiết mục.

Tiến Anh cho biết đêm chung kết cuộc thi đã diễn ra vào tối 9-6. Thay vì sử dụng các chất liệu như hát, múa..., nhóm muốn thử sức với chất liệu mới là nhảy để tái hiện lại những trang sử vẻ vang của thế hệ học sinh, sinh viên đi trước.

Thông qua phần trình diễn "Chín tháng Giêng", nhóm muốn khắc họa vẻ đẹp lịch sử không chỉ bằng những yếu tố đương đại uyển chuyển mà còn ở những bước nhảy hiện đại mạnh mẽ.

Màn trình diễn "Chín tháng Giêng" thu hút hơn gần 500.000 lượt xem trên Tiktok. Video: NVCC

"Những gì nhóm tái hiện lại trong tiết mục chỉ là một mảnh ghép nhỏ trong bức tranh toàn diện của phong trào học sinh - sinh viên năm ấy. Đó là bức tranh đẫm màu khói lửa khi sinh viên Văn khoa ở những ngày tháng rực rỡ nhất của tuổi trẻ năng nổ "xuống đường" để đấu tranh, tạo ra làn sóng ảnh hưởng lan rộng" – Tiến Anh bộc bạch.

Để có được tiết mục hoành tráng trong đêm chung kết, nhóm đã tập luyện miệt mài từ 18 giờ đến nửa đêm, liên tục trong suốt 1 tháng. Nhóm trưởng cho biết việc giữ tinh thần cho 30 thành viên là điều quan trọng nhất.

Huế Xuân

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/man-nhay-gay-bao-cua-nhom-nhay-truong-dh-khoa-hoc-xa-hoi-va-nhan-van-196240613164929489.htm