Mãn nhãn xe tăng, bộ binh Quân đoàn 1 diễn tập

Sư đoàn bộ binh 312 cùng các binh chủng tăng thiết giáp và phòng không thuộc Quân đoàn 1 vừa diễn tập bắn đạn thật chống đổ bộ đường không.

Mãn nhãn xe tăng, bộ binh Quân đoàn 1 diễn tập - Ảnh 1

Vừa qua, Sư đoàn bộ binh 312 cùng các binh chủng tăng thiết giáp và phòng không thuộc Quân đoàn 1 vừa diễn tập bắn đạn thật chống đổ bộ đường không. Cuộc diễn tập diễn ra trong 7 ngày từ 14/11 đến 21/11/2016. Nguồn ảnh: QPVN.

Mãn nhãn xe tăng, bộ binh Quân đoàn 1 diễn tập - Ảnh 2

Sau loạt hỏa lực chế áp của pháo binh, các đơn vị của Sư đoàn Bộ binh 312 đồng loạt triển khai cơ động vào các vị trí tấn công. Nguồn ảnh: QPVN.

Mãn nhãn xe tăng, bộ binh Quân đoàn 1 diễn tập - Ảnh 3

Trong đánh định đổ bộ đường không, việc dự kiến được vị trí đổ bộ của địch có ý nghĩa then chốt, quyết định phần lớn thành bại của chiến dịch đánh chặn. Nguồn ảnh: QPVN.

Mãn nhãn xe tăng, bộ binh Quân đoàn 1 diễn tập - Ảnh 4

Ngoài việc xác định được vị trí đổ bộ của địch, cần phải triển khai bộ binh tận một cách hiệu quả dựa vào địa hình và các điều kiện tự nhiên để phát huy tối đa lợi thế "sân nhà" của lực lượng đánh chặn địch, bảo đảm không bất ngờ, bị động. Nguồn ảnh: QPVN.

Mãn nhãn xe tăng, bộ binh Quân đoàn 1 diễn tập - Ảnh 5

Buổi thực binh cũng là cách tổng kết rõ nét nhất về hiệu quả của công tác huấn luyện của Quân đoàn 1 trong năm qua. Nguồn ảnh: QPVN.

Mãn nhãn xe tăng, bộ binh Quân đoàn 1 diễn tập - Ảnh 6

Trong buổi diễn tập bắn đạn thật của Quân đoàn 1 còn có sự tham gia của các đơn vị cơ giới. Nguồn ảnh: QPVN.

Mãn nhãn xe tăng, bộ binh Quân đoàn 1 diễn tập - Ảnh 7

Nhằm tăng cường khả năng phối hợp quân binh chủng của Quân đoàn, phát huy tối đa hỏa lực trong từng loại vũ khí. Nguồn ảnh: QPVN.

Mãn nhãn xe tăng, bộ binh Quân đoàn 1 diễn tập - Ảnh 8

Ngoài ra còn có các lực lượng công binh, phòng không và bộ binh cơ giới cùng kết hợp với Sư đoàn bộ binh 312. Nguồn ảnh: QPVN.

Mãn nhãn xe tăng, bộ binh Quân đoàn 1 diễn tập - Ảnh 9

Yếu tố chiến thuật theo từng cấp, từng đơn vị được phối hợp nhịp nhàng nhằm phát huy tối đa hỏa lực áp chế, chia cắt và tiêu diệt địch. Nguồn ảnh: QPVN.

Mãn nhãn xe tăng, bộ binh Quân đoàn 1 diễn tập - Ảnh 10

Đợt diễn tập thực binh cũng là dịp để chỉ huy các đơn vị học hỏi lẫn nhau trong chỉ huy phối hợp tác chiến quy mô lớn. Nguồn ảnh: QPVN.

Mãn nhãn xe tăng, bộ binh Quân đoàn 1 diễn tập - Ảnh 11

Để làm cuộc tiến công đánh chặn địch đổ bộ với sự kết hợp của nhiều quân binh chủng đạt hiệu quả cao nhất, các chỉ huy cần phải nắm vững, hiểu rõ các hành động không những của Trung đội mình mà cả Trung đội bạn. Nguồn ảnh: QPVN.

Mãn nhãn xe tăng, bộ binh Quân đoàn 1 diễn tập - Ảnh 12

Việc nắm được các ưu, nhược điểm của đơn vị mình cũng như đơn vị bạn sẽ cho phép các cấp chỉ huy đưa ra chỉ thị chính xác, hợp lý nhất trong từng trường hợp cụ thể nhằm đạt hiệu quả tối đa, hoàn thành nhiệm vụ ban đầu đề ra. Nguồn ảnh: QPVN.

Mãn nhãn xe tăng, bộ binh Quân đoàn 1 diễn tập - Ảnh 13

Sau 7 ngày vất vả trên thao trường, buổi diễn tập bắn đạn thật hiệp đồng quân binh chủng đã thành công tốt đẹp. Nguồn ảnh: QPVN.

Mãn nhãn xe tăng, bộ binh Quân đoàn 1 diễn tập - Ảnh 14

Thành công của cuộc diễn tập đã cung cấp thêm những kinh nghiệm thực tế và nâng cao năng lực, trình độ chỉ huy của đội ngũ cán bộ các cấp cũng như gia tăng khả năng hiệp đồng tác chiến giữa các binh chủng trong quân đoàn. Nguồn ảnh: QPVN.