Mãn nhãn với trận đánh kinh điển nhất Thiên Long Bát Bộ

Thiên Long Bát Bộ bản 2003 được coi là phiên bản hoàn hảo nhất và cũng chứa đứng nhiều cảnh đấu võ thuật ngoạn mục nhất.

Rất nhiều lời khen tặng của giới chuyên môn cũng như khán giả đã dành cho bộ phim Thiên Long Bát Bộ bản năm 2003. Đây được đánh giá là phiên bản truyền hình xuất sắc nhất của siêu phẩm này, với sự tham gia của những Lưu Diệc Phi, Lâm Chí Dĩnh hay Hồ Quân.

Mãn nhãn với trận đánh kinh điển nhất Thiên Long Bát Bộ - Ảnh 1

Nam diễn viên Hồ Quân vào vai Tiêu Phong trong Thiên Long Bát Bộ 2003, một vai diễn bất hủ trong sự nghiệp điện ảnh của anh.

Chuyện xảy ra vào thời Bắc Tống, xoay quanh mối quan hệ phức tạp giữa Tiêu Phong – Đoàn Dự - Hư Trúc và tinh thần đại hiệp đầy khí phách của các anh hùng võ lâm của nhiều môn phái võ thuật trong cảnh loạn lạc tranh giành địa vị “đệ nhất thiên hạ”.

Trong phim, trận đánh để lại ấn tượng sâu đậm nhất đối với khán giả phải kể đến trận đại chiến tìm minh chủ võ lâm dưới chân núi Thiếu Thất Tung Sơn ở Thiếu Lâm Tự.

Trận đánh này quy tụ đủ các bang phái chính – tà lớn nhỏ, các nhân sĩ – ác ma, anh hùng – mỹ nhân, tăng ni đạo tục, vương gia…của đủ các tộc Hán, Liêu, Đại Lý, Thổ Phồn…và các loại võ công thượng đẳng đều tựu trung thi triển.

Mãn nhãn với trận đánh kinh điển nhất Thiên Long Bát Bộ - Ảnh 2

Lưu Diệc Phi trong vai Vương Ngữ Yên

Mãn nhãn với trận đánh kinh điển nhất Thiên Long Bát Bộ - Ảnh 3

Tiêu Phong trước giờ xuất trận đại chiến tìm minh chủ

Đạo diễn Cúc Giác Lượng, Vu Mẫn và Triệu Tiễn đã dàn xếp những màn thi triển võ công đặc sắc, nhằm phô bày tinh hoa của từng môn phái võ công cổ của Trung Hoa. Xen vào đó là phong thái đầy tự tin của dàn diễn viên nổi tiếng của màn ảnh Hoa ngữ, giúp cảnh quay trận đánh này luôn in đậm trong tâm trí người xem.

Clip trận đại chiến tìm minh chủ võ lâm trong Thiên Long Bát Bộ 2003: