Mãn nhãn với màn kết của NTK Phương My tại Vietnam International Fashion Week

Quay trở lại Vietnam International Fashion Week Thu Đông 2016, NTK Phương My đảm nhận trọng trách kết màn cho toàn bộ tuần lễ thời trang danh giá mang đẳng cấp quốc tế này.

Ở khoảnh khắc mở màn show diễn, một tấm màn đỏ hình tròn mô phỏng mặt trời đỏ được kéo lên cao, tái hiện khoảnh khắc mặt trời mọc trên đất nước Nhật Bản.

Mãn nhãn với màn kết của NTK Phương My tại Vietnam International Fashion Week - Ảnh 1

Thiết kế mở màn show diễn của NTK Phương My

Vũ công nữ bất ngờ xuất hiện và thể hiện những điệu múa sống động, vui tươi mê hoặc khán giả tại khán phòng. Những điệu múa từ nữ vũ công đã ngay tức khắc đưa khán giả xem show diễn bước vào thế giới huyền ảo và lung linh của đất nước Nhật Bản - một trong những nơi được đón nắng bình minh đầu tiên. BST của NTK Phương My được chia làm 3 phần khác nhau với những nguồn cảm hứng khác nhau.

Nhuộm sân khấu bằng sắc đỏ trắng của màu cờ đất nước phù tang, NTK Phương My đã giới thiệu bộ sưu tập “Pristine - Tinh khôi” qua những cảm thụ về thời khắc nguyên sơ của thiên nhiên, cũng như đại diện cho hình ảnh ẩn dụ của nét đẹp thanh tú, tinh khôi bên trong mỗi người phụ nữ.

Mãn nhãn với màn kết của NTK Phương My tại Vietnam International Fashion Week - Ảnh 2

Mãn nhãn với màn kết của NTK Phương My tại Vietnam International Fashion Week - Ảnh 3

Để mang đến cảm nhận toàn vẹn nhất cho bộ sưu tập “Pristine - Tinh khôi”, những đôi guốc mộc được mua từ Nhật, những chiếc ô dù bằng giấy… đều được nhập trực tiếp từ nước ngoài và sơn màu thủ công bằng tay. Đặc biệt, theo từng bước catwalk của những nàng mẫu là những tiếng chuông lắc lư vui tai, được ẩn giấu kĩ càng dưới mỗi đôi guốc.

Tất cả chi tiết trang trí được làm mờ trên trang phục tựa như phép hồi tưởng ký ức chứa chan khát vọng tìm kiếm vẻ đẹp thuần túy nhất. Khắc họa sự biến thiên của không gian và thời gian, NTK Phương My vận dụng sắc đỏ và cam tượng trưng cho hơi ấm của mặt trời kết hợp cùng tông xám lạnh lẽo của sương đêm, hay gam xanh lá cây của thực vật.

Sắc xanh nước biển sẫm hòa cùng sắc xanh của bầu trời hay gam trắng ngà quyện cùng sắc ghi xám thể hiện sự biến đổi của cảnh vật, ngầm miêu tả những cung bậc tính cách khác nhau của người phụ nữ đôi lúc mạnh mẽ, đôi lúc yếu đuối.

Mãn nhãn với màn kết của NTK Phương My tại Vietnam International Fashion Week - Ảnh 4

Mãn nhãn với màn kết của NTK Phương My tại Vietnam International Fashion Week - Ảnh 5

Cấu trúc thân trên và dưới được khéo léo xử lý theo tỉ lệ đối nghịch ôm và phồng góp phần tạo nên bố cục thân hình đồng hồ cát lý tưởng của người phụ nữ. Thêm vào đó, tô điểm thêm cho trang phục là kỹ thuật may li, cắt vát hay bèo nhún tạo điểm nhấn sinh động. Chi tiết cổ áo – điểm vàng nổi bật trên trang phục được NTK Phương My tinh giản xuyên suốt bộ sưu tập lần này với ba lựa chọn kiểu cổ tròn, quây, thuyền.

Luôn tiên phong trong việc ứng dụng những kỹ thuật dệt vải tân tiến nhất, NTK Phương My đã giới thiệu năm chất liệu vải phù hợp với từng đặc điểm thiết kế của trang phục xuyên suốt bộ sưu tập “Pristine - Tinh khôi”.

Mãn nhãn với màn kết của NTK Phương My tại Vietnam International Fashion Week - Ảnh 6

Mãn nhãn với màn kết của NTK Phương My tại Vietnam International Fashion Week - Ảnh 7

Mãn nhãn với màn kết của NTK Phương My tại Vietnam International Fashion Week - Ảnh 8

Mãn nhãn với màn kết của NTK Phương My tại Vietnam International Fashion Week - Ảnh 9

Một số thiết kế của NTK Phương My mang nắng ấm từ xứ sở mặt trời mọc Nhật Bản

Vải lưới mỏng manh dành cho đầm dạ hội, vải tơ tằm dệt chìm họa tiết hoa anh đào, vải dạ dập nổi họa tiết nước, vải pha tơ tằm và dạ tạo nên hiệu ứng chìm, nổi của họa tiết lá. Toàn bộ chất liệu được dệt tại nhà máy trước khi thiết kế và cắt. Quy trình này đảm bảo độ phồng và gấp của chất liệu mà không cần quá nhiều đường nhúng hay xếp để duy trì hoàn hảo phom dáng đồng hồ cát của những mẫu thiết kế.

Mãn nhãn với màn kết của NTK Phương My tại Vietnam International Fashion Week - Ảnh 10

Siêu mẫu Thu Hằng kết màn cho BST của NTK Phương My

Mãn nhãn với màn kết của NTK Phương My tại Vietnam International Fashion Week - Ảnh 11

Mãn nhãn với màn kết của NTK Phương My tại Vietnam International Fashion Week - Ảnh 12

Kết màn, siêu mẫu Thu Hằng bước ra trong bộ đầm được kết từ 150m vải lưới đính nhiều hạt swarovski lấp lánh, đúng lúc biểu tượng mặt trời mọc ngay đằng sau cô, tràn ngập cảm xúc về một bình minh tươi đẹp, mang đến hơi thở ngày mới cho vạn vật.

Hà Thu