Màn hỏa công của siêu đầu bếp tại nhà hàng sang trọng

Bếp trưởng lừng danh của Tunglok Heen Singapore là Ken Ling trực tiếp biểu diễn màn 'hỏa công' ngay tại bàn khiến nhiều thực khách thích thú.

Video - Màn hỏa công của siêu đầu bếp tại nhà hàng sang trọng Bếp trưởng lừng danh của Tunglok Heen Singapore là Ken Ling trực tiếp biểu diễn màn "hỏa công" ngay tại bàn khiến nhiều thực khách thích thú.

Ngày 23/11, hoạt động kỷ niệm 5 năm nhượng quyền của hệ thống nhà hàng nổi tiếng khắp châu Á đã diễn ra tại nhà hàng Tunglok Heen Việt Nam, trung tâm ẩm thực và hội nghị quốc tế Almaz, Long Biên, Hà Nội.

Loạt món ăn tái hiện phong cách chế biến ẩm thực truyền thống Trung Hoa với khí và hỏa là chủ đạo khiến thực khách vô cùng thích thú. Đặc biệt, chúng đều được trực tiếp chế biến dưới đôi bàn tay của đầu bếp Ken Ling - bếp trưởng kỳ cựu của Tunglok Heen Singapore.

Đại tiệc gồm những món ăn mới nhất trong thực đơn Tunglok Heen Việt Nam: Gà đồi nướng muối biển, bò Waygu nướng tiêu trắng trong trái ớt chuông, tôm hùm tam thế, tráng miệng bạch yến hầm trứng trắng… Đặc biệt, các nguyên liệu đều được mang về từ Singapore.

Điển hình như món gà đồi nướng muối biển sẽ cần thời gian chuẩn bị từ trước đó một ngày. Đầu bếp Ken Ling trực tiếp biểu diễn màn "hỏa công" tại bàn khiến nhiều người thích thú.

Sau khi cồn cháy hết, chính khách hàng sẽ là người đập lớp muối biển, để lộ món ăn bên trong.

Gà vẫn bốc khói và thơm nức sau khi được lấy ra từ lớp muối biển. Sự kỳ công trong cách chế biến, trình bày khiến món ăn được nâng lên tầm nghệ thuật.

Thịt bò Waygu cũng được chế biến cầu kỳ, phục vụ kèm đốt khói gỗ cherry giúp tôn vinh hương vị hấp dẫn tuyệt đối của loại thịt trứ danh này.

Món salad ba chỉ heo quay được lấy cảm hứng từ món ăn truyền thống dịp Tết của người Trung Quốc. Thịt ba chỉ được treo trên giá và cắt ra phục vụ khi thực khách muốn thưởng thức.

Chia sẻ với Zing.vn, siêu đầu bếp Ken Ling cho biết: "Để cân bằng giữa yếu tố sáng tạo và nguyên bản của mỗi món ăn tại Tunglok Heen, chúng tôi phải nghiên cứu kỹ lưỡng. Bí quyết đầu tiên là dùng các nguyên liệu mới. Nếu chỉ giới hạn ở những nguyên liệu truyền thống, bạn rất khó tạo ra sự mới lạ cho món ăn. Chúng tôi luôn cố gắng sáng tạo mỗi ngày, để có thể đưa ra những món ăn mới, đáp ứng mong muốn của thực khách".

Bên cạnh đó, bếp trưởng của Tunglok Heen Almaz - ông Adrian Chua cũng chia sẻ: "Sự khác biệt mà Tunglok Heen hướng đến là thay vì phục vụ những đĩa ăn chung như truyền thống, chúng tôi phục vụ theo phong cách fine dining. Mỗi thực khách sẽ được phục vụ riêng, với các món ăn kết hợp, được trình bày theo kiểu Pháp chẳng hạn. Chúng tôi cũng nhập khẩu nhiều nguyên liệu cao cấp và đắt giá như bào ngư, bò Waygu...".

Tunglok Heen Việt Nam tọa lạc tại trung tâm ẩm thực và hội nghị quốc tế Almaz, Long Biên, Hà Nội. Đây là nhà hàng nhượng quyền duy nhất tại Đông Nam Á của thương hiệu Tunglok Heen. Sự kiện đã mang đến màn cooking show đẹp mắt cho thực khách, đồng thời giới thiệu những món mới nhất của ẩm thực Trung Hoa và của nhà hàng với sự tham gia của bếp trưởng Tunglok Heen Almaz, đặc biệt là bếp trưởng Tunglok Heen Singapore - Ken Ling.

Ông Ken Ling đã có nhiều thành tích trong 30 năm làm bếp trưởng món Hoa và đạt được hàng chục giải thưởng cá nhân và nhà hàng tại Singapore và thế giới.

Việt Linh - Đức Phạm - Giang Hoàng Linh

Nguồn Zing: https://news.zing.vn/man-hoa-cong-cua-sieu-dau-bep-tai-nha-hang-sang-trong-post1017482.html