Màn 'gọi vốn' chỉ cần 'mặt dày' của nam sinh: Thu về 1 triệu đồng nhờ xin 1.000 bạn học mỗi người 1k

Áp dụng thành công quan điểm 'tích tiểu thành đại' và tính thương người của bạn bè, nam sinh dễ dàng kiếm được 1 triệu đồng. Nhiều người hài hước cho rằng nếu màn 'gọi vốn' có khi sắp thành trào lưu làm giàu của giới học đường.

Chúng ta có một tâm lý chung khi mua hay trả tiền gì nhọ nhặt vài nghìn đồng rất sợ đưa tiền mệnh giá lớn bị chửi. Ví như đi xe buýt 7.000 đồng/lượt hiếm người nào dám đưa tờ 100k chứ chưa nói đến 500k. Để rồi khi đi học hay đi bất cứ đâu cần trả tiền xe 3k hay 5k mà trong người có sẵn 1-2k lẻ, chúng ta sẽ đi “ăn xin” bạn bè. Dựa trên nền tảng lòng thương, “mưa dầm thấm lâu”, nam sinh trong câu chuyện dưới đây đã “khởi nghiệp” thành công!

Theo đó, một anh chàng tên D.F đã thực hiện màn “gọi vốn” của mình tại trường học. Thay vì hét những con số trên trời, anh chàng quyết định xin mỗi người bạn của mình 1k. Con số quá nhỏ nên đã phần mọi người đều sẽ cho khi anh chàng mở lời.

Sấp tiền lẻ trị giá 1 triệu của anh chàng.

Anh chàng chia sẻ trên một diễn đàn đông thành viên: “Làm giàu không khó”. Kèm với hình ảnh cọc tiền lẻ toàn mệnh giá 1k, 2k, 5k đi “ăn xin” được.

Ngay sau khi bài viết xuất hiện đang nhận được sự chú ý của đông đảo mọi người. Trái với những màn “gọi vốn” tiền tỷ trong Thương Vụ Bạc Tỷ, nam sinh “mặt dày” đi xin 1.000 người bạn. Trong thời gian ngắn, anh chàng đã có 1 triệu trong tay.

Rất nhiều cư dân mạng khá phấn khích trước màn gọi vốn có 1-0-2, thậm chí nhiều người dự định sẽ áp dụng phương pháp này để ngăn ngừa những tháng ngày tiền cạn túi.

“Nghe có vẻ đơn giản nhưng xin 1.000 người bạn cũng là cả vấn đề. Nể cách “khởi nghiệp” của bạn, gian nan vậy cũng vượt qua. Chắc cũng bị nhiều bạn bè xua đuổi lắm!”, tài khoản T.Đ.Q viết.

“Cuối tháng sắp tới giờ phải đi “khởi nghiệp” ngay còn kịp, cảm ơn bạn đã chia sẻ cách làm giàu đến sinh viên nghèo”, tài khoản C.H.Y hài hước viết.

“Sau vài lần mặt dày đi “ăn xin”, bạn có dự định đến Thương Vụ Bạc Tỷ gọi vốn không? Có khi các Shark sẽ thích thú lắm đấy!”, tài khoản M.K.L viết.

An Nhiên