Man City vung 200 triệu bảng cho Messi, Barca "cười to"

Sự lấp lửng của Messi trong việc gia hạn hợp đồng đang khiến Barca phải khốn khổ. Họ vừa xua tay với 100 triệu bảng mà MU đưa ra, đã phải đảo điên với con số gấp đôi, 200 triệu bảng từ Man City.

Sau MU, đến lượt Man City vào cuộc khi hay tin Messi chưa vội gia hạn với Barca, ngay lập tức họ duyệt chi con số không tưởng 200 triệu bảng cho ngôi sao hiện vẫn đang nắm giữ Quả bóng vàng FIFA. Con số của họ là gấp đôi sức chi của gã hàng xóm MU cho Messi, khi 100 triệu bảng từ Old Trafford rõ ràng là không đủ sức thuyết phục Barca.

Man City vung 200 triệu bảng cho Messi, Barca "cười to" - Ảnh 1

Messi chưa rõ tương lai của mình sau năm 2018

Tuy nhiên, kể cả đó có là 200 triệu bảng, đội bóng xứ Catalunya vẫn quyết không mềm lòng. HLV Enrique không thể quyết định được điều này nhưng ông cho biết Messi và đội bóng của ông chỉ tập trung cho trận đấu trước mắt mà thôi: “Tôi không biết, tôi không có ý kiến gì cả.”

“Tôi chỉ gặp cậu ấy vào sáng nay, dù cậu ấy vẫn chưa có được thể trạng tốt nhất cho trận đấu nhưng cậu ấy vẫn luôn luôn sẵn sàng để ra sân. Lionel luôn luôn sẵn sàng chơi bóng. Cậu ấy sẵn sàng 100% và luôn khao khát thể hiện bản thân mình tốt nhất có thể.”

Messi hiện tại đang có điều khoản phá vỡ hợp đồng tưởng chừng rất lớn 215 triệu bảng trong bản hợp đồng cũ. Thế nhưng xem ra con số đó không phải là không tưởng đối với Man City.

Thời hạn của hợp đồng của anh với Barca hiện cũng chỉ còn đến hè năm 2018, hơn 1 năm rưỡi nữa. Tức là chỉ sau mùa hè tới, nếu không gia hạn được với Messi hoặc bán anh, Barca hoàn toàn có khả năng mất trắng ngôi sao người Argentina vào cuối mùa 2017-18 nếu anh đã quyết ra đi.

Trường hợp này không phải không phải không thể xảy ra bởi đòi hỏi lương hiện tại của Messi đang ngày càng vượt quá tầm kiểm soát của Barca, 500.000 bảng/tuần tương đương với 26 triệu bảng/năm, một con số kỷ lục vượt trội cho việc trả lương cầu thủ.

Thế Anh (tổng hợp Marca)