Man City: Pep muốn chinh phục NHA với những gì đẹp nhất

HLV Ronald Koeman (Everton) nói rằng Pep Guardiola không đơn giản chỉ là muốn giúp Man City vô địch Ngoại hạng Anh (NHA) mà còn phải gắn liền với cái đẹp và tạo ấn tượng tốt nhất với người hâm mộ.

Cuối tuần này Man City tiếp đón Everton ở vòng 8 Ngoại hạng Anh. Đây cũng là cuộc đối đầu của hai người đồng đội khi xưa trong màu áo Barca, Pep Guardiola và đàn anh Ronald Koeman.

Man City: Pep muốn chinh phục NHA với những gì đẹp nhất - Ảnh 1

Pep quyết thay đổi Man City với hình ảnh đẹp đẽ

Hơn 2 thập kỷ trước, Koeman từng dìu dắt Pep, khi đó vẫn còn rất trẻ và thiếu kinh nghiệm thi đấu mặc dù có tiềm năng rất lớn. Nhờ đó, Pep trưởng thành và về sau là trụ cột trong những thành công của đội chủ sân Nou Camp.

Trong sự nghiệp cầm quân, Pep còn xuất sắc hơn nữa. HLV Ronald Koeman cũng phải ngã mũ thán phục những gì Pep làm được từ Barca tới Bayern và giờ là Man City dẫu mới trải qua ít tháng.

"Man City đã chơi rất tốt từ đầu mùa. Kể cả họ có thua Tottenham ở trận đấu gần đây nhất thì họ vẫn tạo ấn tượng mạnh về phong cách chơi bóng", HLV Koeman nói.

"Có sự khác biệt rất lớn giữa Man City mùa này và những mùa trước. Họ là đội bóng tấn công khó chống lại hơn".

"Khi Pep tới Anh, chúng tôi thường xuyên có thời gian ăn tối, trò chuyện với nhau về bóng đá và cuộc sống. Pep luôn ngưỡng mộ cách người Hà Lan chơi bóng và tôi cũng thấy hơi hướng ấy trong các đội bóng của Pep.

Pep ưa thích thứ bóng đá tấn công. Đó là con đường khó khăn nhất để giành chiến thắng. Hầu hết các HLV không dám mạo hiểm như thế nhưng với Pep thì khác".

Everton của Koeman mùa này cũng chơi tốt với thứ hạng 5 sau 7 vòng. Nhưng tới Etihad là thử thách lớn cho Everton. "Vâng, chúng tôi biết khó khăn sẽ rất nhiều. Nhưng Everton cũng sẽ cố gắng khai thác tối đa những điểm yếu của Man City", Koeman nhấn mạnh.

Nhật Quang (Tổng hợp từ DailyMail)