Man City là sự khác biệt ở giải Ngoại hạng

Sự thăng hoa cốt lõi của một trận đấu – từ xưa đến nay – vẫn là các pha làm bàn. Và Man City gần như chưa làm ai thất vọng từ đầu giải đến giờ. HLV Pellegrini đã đúng khi tập trung đánh vào các khoảng trống từ biên.

Ông ấy tận dụng tối đa khả năng của các cầu thủ chạy cánh, điều mà trước đó, cả Mark Hughes, Roberto Mancini đều chưa nhìn ra.

Tôi còn nhớ, hai mùa giải trước, nhiều người tỏ ra lo sợ mỗi khi Man City không có sự phục vụ của David Silva. Họ coi cầu thủ này như linh hồn không thể thay thế trên hàng công của Man City.

Man City là sự khác biệt ở giải Ngoại hạng

Tuy nhiên, con số thực tế cho thấy, giải năm nay, tiền vệ hào hoa mang áo số 21 cũng chỉ có những đóng góp tương đương các cầu thủ chạy cánh khác như Nasri, Navas, Clichy, Zabaleta hay Kolarov hoặc James Milner (dù cầu thủ này không thường xuyên được ra sân chính thức).

Cái hay nữa của Pellegrini là ông ấy đã rất tinh tường khi mang về Alvaro Negredo và Fernandinho, đồng thời tạo ra sự cạnh tranh hiệu quả ở mức cao giữa Aguero, Dzeko. Đến nay, cả ba cầu thủ này đã mang về cho Man City hơn 50 bàn thắng, một con số cực kỳ thuyết phục.

Nêu những dẫn chứng như trên để thấy, bất chấp có hàng thủ chưa như ý, nhưng Man City vẫn xứng đáng là đội bóng tiêu biểu.

Tôi cũng không cần thiết nhắc đến Cardiff có tận dụng được các khoảng trống của Man City hay không, vì cơ bản, hàng công của Pellegrini đủ sức “thả lỏng” cho hàng thủ.

Vấn đề hiện nay là ông ấy sẽ dùng Aguero – một sát thủ vừa trở lại sau chấn thương hay tiếp tục dùng bộ đôi Dzeko và Negredo trên hàng tiền đạo và có dưỡng sức cho các tiền vệ trụ cột như Silva, Fernandinho hay không?

Nếu sự điều chỉnh lớn xảy ra, cách biệt dành cho Cardiff không nhiều. Còn một khi Man City ăn thua đủ, họ sẽ tiếp tục tạo ra cơn mưa gôn.

Triệu Quang Hà