Man City kiếm tiền nhiều nhất từ Champions League

Không phải ĐKVĐ Real Madrid, á quân Atletico Madrid hay hai gã khổng lồ là Barcelona và Bayern Munich, mà Man City mới là đội kiếm được nhiều tiển thưởng nhất từ Champions League mùa trước. Tổng cộng, đội chủ sân The Etihad đã bỏ túi hơn 76,2 triệu bảng.

Man City kiếm tiền nhiều nhất từ Champions League - Ảnh 1

Man City “vớ bẫm” từ Champions League.

Mùa trước, Real Madrid lên ngôi vô địch Champions League lần thứ 11 trong lịch sử, còn Atletico Madrid một lần nữa ngậm ngùi về nhì.

Bayern Munich dừng bước ở bán kết.

Còn Barcelona thì là nhà vô địch của mùa 2014/15 và thua chính Atletico Madrid ở tứ kết. Thế nhưng, doanh thu của 4 đội bóng này từ giải đấu đều thấp hơn so với Man City.

Cụ thể, Man City, đội bóng bị Real Madrid loại ở bán kết, đã nhận được tổng số tiền thưởng nhiều nhất giải với hơn 76,2 triệu bảng cho toàn bộ chiến dịch Champions League mùa giải 2015/16. Real Madrid chỉ kiếm 72,7 triệu bảng. Còn Atletico Madrid chỉ xếp thứ 5 với 63,3 triệu bảng, kém hơn cả Juventus (69,3 triệu bảng) và PSG (64,3 triệu bảng).

Bayern Munich và Barcelona thậm chí còn tệ hơn. Bayern Munich xếp thứ 8 với 58,5 triệu bảng, còn Barcelona xếp thứ 9 khi thu về 51,4 triệu bảng. M.U, đội bị loại ngay từ vòng bảng mùa trước, bỏ túi 34,6 triệu bảng, kém hơn khoảng 12 triệu bảng so với Arsenal, đội xếp thứ 11 với 48,6 triệu bảng. Chelsea, đội bị loại từ vòng 1/8, bỏ túi 62,9 triệu bảng, gần bằng với Atletico Madrid.

Có một chi tiết rất đáng chú ý là các đội bóng Anh thành tích có thể không bằng các đội bóng Tây Ban Nha, nhưng doanh thu trung bình lại cao hơn. Không có giải thích cho điều này khi người Anh làm rất tốt vấn đề truyền thông và quảng bá, giúp cho các đội bóng của họ được NHM khắp thế giới chú ý nhiều hơn, từ đó buộc UEFA phải chung chi nhiều hơn.

Trở lại với giải đấu năm nay, sau các trận đấu rạng sáng (2/11), NHM đã có thể xác định được 4 cái tên đầu tiên đi tiếp vào vòng đấu loại trực tiếp. Đó là Arsenal, PSG (bảng A) và Bayern Munich, Atletico Madrid (bảng D). Ở loạt trận đêm nay, người ta có thể xác định thêm được những tấm vé tiếp theo.

Lâm Văn