Man City giành vé kém oai hùng, Arsenal mất ngôi đầu bảng

Sau Arsenal và Leicester, đến lượt Man City trở thành đội bóng thứ 3 của nước Anh vượt qua vòng bảng Champions League nhưng họ không oai hùng bằng hai đội bóng đồng hương.

Man City giành vé kém oai hùng, Arsenal mất ngôi đầu bảng - Ảnh 1

Man City cần ít nhất một trận hòa trên sân của Moenchengladbach để chắc chắn có vé đi tiếp và sự thật họ chỉ kiếm được 1 trận hòa khá nhọc nhằn. Man City thủng lưới trước vào giữa hiệp 1 và David Silva kịp gỡ hòa trước khi nghỉ giải lao. Trong hiệp 2, hai đội mỗi bên có một người phải rời sân vì thẻ đỏ nhưng không có bàn thắng nào được ghi.

Tỷ số 1-1 chắc chắn giúp Man City có mặt tại vòng knock-out nhưng cũng chính thức tước cơ hội tranh chấp ngôi đầu của họ với Barcelona. Trên khách, Barcelona dễ dàng thắng Celtic 2-0 với cú đúp của Messi để vừa có vé sớm, vừa có ngôi đầu bảng C.

Tại bảng A, Arsenal và PSG cùng có vé từ vòng trước và trận đấu giữa họ nhằm giải quyết ngôi đầu. Dù có lợi thế sân nhà và dẫn trước đối phương 2-1 đến tận phút 76 nhưng Arsenal vẫn bị PSG gỡ hòa 2-2.

Kết quả 2-2 này khiến Arsenal để PSG chiếm ngôi đầu vì dù hai đội cùng 11 điểm nhưng PSG hơn về chỉ số đối đầu mà cụ thể là bàn sân khách khi đối đầu (lượt đi hai đội hòa 1-1 tại Paris).

Tại bảng D, Bayern bất ngờ thua Rostov của Nga 2-3 nhưng Bayern đã có vé từ lượt đấu trước. Nhưng vì trận thua này, Bayern không còn cơ hội tranh ngôi đầu với Atletico Madrid ở lượt đấu cuối.

Tại bảng B, Besiktas lội ngược dòng 3-3 trước Benfica dù bị dẫn 3 bàn trong hiệp 1. Nỗ lực này đã đẩy cục diện bảng B vào thế giằng co trước lượt cuối cùng. Napoli và Benfica cùng có 8 điểm nhưng sẽ phải đấu với nhau trong khi Besiktas có 7 điểm chỉ phải gặp Dinamo Kiev đã chắc chắn bị loại.

Man City giành vé kém oai hùng, Arsenal mất ngôi đầu bảng - Ảnh 2

Bảng xếp hạng

Man City giành vé kém oai hùng, Arsenal mất ngôi đầu bảng - Ảnh 3