Man City gặp khó, Man United dễ thở trong dịp Giáng sinh

Kỳ Giáng sinh sẽ là thời điểm quan trọng với các đội bóng hàng đầu ở Premier League mùa này như Man United , Man City, Liverpoool, Tottenham, Arsenal và Chelsea.

Các đội bóng ở Premier League sẽ phải thi đấu dồn dập trong tháng Mười hai tới và đó sẽ là cơ hội để một số ứng viên bứt lên, nhưng cũng có thể là thời điểm mà một vài đội sa sút. Man United, Man City, Liverpoool, Tottenham, Arsenal và Chelsea là những đội bóng thu hút nhiều sự chú ý ở mùa giải này. Trong khi một số đội ở trên có lịch thi đấu khó khăn vào kỳ Giáng sinh tới, thì một số lại bước vào tháng Mười hai với một lịch đấu dễ thở.

Man United : Độ khó 1/5

Lịch đấu ở Premier League trong dịp Giáng sinh

Man City gặp khó, Man United dễ thở trong dịp Giáng sinh - Ảnh 1

14/12: Crystal Palace - Manchester United

17/12: West Brom - Manchester United

26/12: Manchester United - Sunderland

31/12: Manchester United - Middlesbrough

2/1: West Ham - Manchester United

Man United được xem là đội có lịch thi đấu dễ dàng nhất trong kỳ Giáng sinh tới. Họ không phải gặp bất cứ đối thủ mạnh nào trong tháng Mười hai. Thậm chí, Crystal Palace, Sunderland, Middlesbrough và West Ham, 4 trong số 5 đội mà “Quỷ đỏ” sẽ gặp, đều đang ở nhóm dưới của BXH. Tuy nhiên vấn đề là liệu Mourinho có thể noi gương Sir Alex, người luôn biết cách giúp “Quỷ đỏ” tăng tốc trong dịp Giáng sinh hay không. Man United của HLV người Bồ Đào Nha đã gây thất vọng khi hòa với Stoke và Burnley trên sân nhà ở mùa giải này. Đây là lúc mà “Quỷ đỏ” cần phải bứt phá để quay trở lại Top 4.

Arsenal: Độ khó 3/5

Lịch đấu kỳ Giáng sinh

Man City gặp khó, Man United dễ thở trong dịp Giáng sinh - Ảnh 2

13/12: Everton - Arsenal

18/12: Man City - Arsenal

26/12: Arsenal - West Brom

1/1: Arsenal - Crystal Palace

3/1: Bournemouth - Arsenal

Arsenal sẽ bước vào kỳ Giáng sinh với 2 trận đấu khó khăn trên sân khách trước Everton và Man City. Tuy nhiên sau đó, họ chỉ phải gặp các đội bóng dưới cơ là West Brom, Crystal Palace và Bournemouth. Đây đều là những trận đấu mà Arsenal có thể giành trọn 3 điểm.

Man City: Độ khó 4/5

Lịch đấu kỳ Giáng sinh

Man City gặp khó, Man United dễ thở trong dịp Giáng sinh - Ảnh 3

14/12: Man City - Watford

18/12: Man City - Arsenal

26/12: Hull - Man City

31/12: Liverpool - Man City

2/1: Man City - Burnley

Lần đầu tiên trong sự nghiệp, Pep Guardiola sẽ trải qua mùa Giáng sinh bận rộn trên ghế chỉ đạo. Đội bóng của ông có lịch đấu khắc nghiệt trong giai đoạn cuối năm nay. Sau khi gặp Arsenal vào ngày 18/12, Man City sẽ đá trên sân của Liverpool vào ngày cuối năm. Cả 2 đội bóng trên đều nằm trong nhóm ứng viên cho chức vô địch và 2 trận đấu đó sẽ vô cùng quan trọng cho cuộc đua đến ngôi vương của Man City.

Liverpool: Độ khó 3/5

Lịch đấu kỳ Giáng sinh

Man City gặp khó, Man United dễ thở trong dịp Giáng sinh - Ảnh 4

14/12: Middlesbrough - Liverpool

19/12: Everton - Liverpool

27/12: Liverpool - Stoke

31/12: Liverpool - Man City

2/1: Sunderland - Liverpool

Lịch đấu trong kỳ Giáng sinh của Liverpool mang đến cho họ cơ hội tiến xa nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Trận gặp Middlesbrough được xem là cơ hội để HLV Juergen Klopp và các học trò kiếm 3 điểm. Nhưng sau đó, họ sẽ bước vào trận derby vùng Merseyside với Everton. Sau trận đấu này, Liverpool sẽ gặp Stoke vào ngày 27/12. Đây có thể xem là trận đấu mà Liverpool sẽ cầm chắc 3 điểm, nhưng họ lại phải đá vào ngày 27/12, trong khi các đội khác ra sân vào ngày 26/12. Điều đó có nghĩa là Liverpool được nghỉ ít hơn 1 ngày khi mà họ chuẩn bị cho trận đấu với Man City của Pep Guardiola.

Trận gặp Man City là trận khó khăn nhất với Liverpool vào dịp Giáng sinh. Tuy nhiên sau đó, họ chỉ phải gặp Sunderland, đội đang xếp bét bảng.

Chelsea: Độ khó 2/5

Lịch thi đấu kỳ Giáng sinh

Man City gặp khó, Man United dễ thở trong dịp Giáng sinh - Ảnh 5

14/12: Sunderland - Chelsea

17/12: Crystal Palace - Chelsea

26/12: Chelsea - Bournemouth

31/12: Chelsea - Stoke

4/1: Tottenham - Chelsea

Giống như Pep Guardiola, đây sẽ là lần đầu tiên Antonio Conte trải qua một kỳ Giáng sinh bận rộn. Chỉ có điều lịch đấu của Chelsea nhẹ nhàng hơn. Sunderland, Crystal Palace, Bournemouth và Stoke đều nằm ở nửa dưới của BXH. Và trận đấu với các đội bóng trên là cơ hội cho Chelsea của Antonio Conte giành điểm trước khi họ khởi đầu năm bằng với trận derby thành London với Tottenham, một trong số các ứng viên vô địch mùa này.

Tottenham: Độ khó 2/5

Lịch đấu kỳ Giáng sinh

Man City gặp khó, Man United dễ thở trong dịp Giáng sinh - Ảnh 6

14/12: Tottenham - Hull

18/12: Tottenham - Burnley

28/12: Southampton - Tottenham

1/1: Watford - Tottenham

4/1: Tottenham - Chelsea

Tottenham có chuỗi trận dễ dàng vào dịp cuối năm khi chỉ phải gặp Hull, Burnley và Southampton. Thậm chí HLV Mauricio Pochettino và các học trò sẽ đá trên sân nhà ở 2 trong số 3 trận trên. Trận gặp Southampton lại diễn ra vào ngày 28/12, 2 ngày sau khi hầu hết các đội khác ra sân vào ngày Boxing Day. Tuy nhiên Pochettino và các học trò sẽ phải gặp đối thủ nặng kí là Chelsea vào ngày 4/1.

Clip tổng hợp trước vòng 12 Premier League

Sơn Tùng

Tổng hợp