Man City coi như đã có Fernando?

Đại diện của Fernando vừa đăng đàn cho hay thân chủ mình sẽ chuyển đến đầu quân cho Man City vào mùa Hè 2014.

Ở ngày cuối cùng kì chuyển nhượng mùa đông vừa qua Man City đã thất bại trong việc lôi kéo Fernando và đồng đội của anh này ở Porto là Eliaquim Mangala. Thậm chí một số nguồn tin cho rằng đội chủ sân Etihad đã đạt được thỏa thuận sơ bộ với Fernando nhưng rốt cuộc phải hủy bỏ.

Chẳng phải Porto không muốn bán mà đội bóng Bồ Đào Nha không hài lòng vì cái giá 35 triệu bảng Man City trả cho cả Fernando và Eliaquim Mangala.

Ngay sau đó Chủ tịch Porto, ông Jorge Nuno Pinto da Costa đã ép Fernando gia hạn HĐ mới nếu không sẽ treo giày cầu thủ này đến hết mùa giải năm nay. Áp lực của Porto khiến Fernando phải gia hạn đến năm 2017 với điều khoản phá vỡ HĐ lên đến 25 triệu bảng.

Tuy nhiên theo bóng gió của Antonio Araujo – đại diện của Fernando thì thân chủ mình vẫn sẽ đến Premier League với điểm dừng chân là Man City vào mùa hè này.

“Thể theo ý nguyện của Chúa, Fernando sẽ chuyển đến Premier League mùa hè này. Không chỉ Man City mà nhiều đội bóng khác cũng muốn có cậu ấy, đặc biệt là AS Monaco”, Antonio Araujo.

Nói thêm về việc Porto ép Fernando, thực ra đội bóng Bồ Đào Nha không hề muốn giữ chân tiền vệ phòng ngự người Brazil này. Động thái gia hạn chỉ để Porto có cơ sở moi thêm tiền Man City từ thương vụ này.