Man City chạm mốc tệ chưa từng thấy, bất lực khó tin trước Aston Villa

Man City chỉ dứt điểm vỏn vẹn 2 lần trong trận đấu với Aston Villa. Đây là con số thấp nhất với các đội bóng mà HLV Pep Guardiola từng dẫn dắt.

Cả 2 lần dứt điểm của Man City đều thuộc về Haaland

Cả 2 lần dứt điểm của Man City đều thuộc về Haaland

Rạng sáng nay, Man City chịu thất bại sốc trên sân Aston Villa. Được đánh giá cao hơn về mọi mặt, nhưng nhà đương kim vô địch Ngoại hạng Anh hoàn toàn bế tắc trước đội chủ nhà.

Các thông số chứng minh điều đó. Man City cầm bóng 54% nhưng chỉ có vỏn vẹn 2 lần dứt điểm trong suốt trận đấu. Ngược lại, Aston Villa có tổng cộng 22 lần dứt điểm, bao gồm 7 lần sút trúng đích và ghi 1 bàn thắng.

Trong đó, con số 2 lần dứt điểm khiến Man City thiết lập cột mốc tồi tệ chưa từng thấy trong sự nghiệp của HLV Pep Guardiola. Theo thống kê của Opta, trong tổng cộng 535 trận đấu mà Pep Guardiola từng dẫn dắt từ Barcelona, Bayern Munich cho đến Man City hiện tại, chưa khi nào đội bóng của ông dứt điểm ít như vậy ở giải vô địch quốc gia.

Ngược lại, 22 lần dứt điểm cũng là con số cao nhất mà các đội bóng của Pep Guardiola phải hứng chịu ở giải vô địch quốc gia kể từ khi ông khởi nghiệp. Sự trái ngược này cho thấy vấn đề lớn trong phong độ của Man City.

Trận thua Aston Villa khiến Man City hụt hơi trong cuộc đua vô địch. Sau 15 vòng đấu, họ chỉ giành được 30 điểm, kém đội đầu bảng Arsenal 6 điểm và kém Liverpool 4 điểm.

A Phi

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/man-city-cham-moc-te-chua-tung-thay-bat-luc-kho-tin-truoc-aston-villa-post1593519.tpo