Man City bị cấm dự Champions League, Europa League 2 mùa giải

Manchester City bị cấm tham dự đấu trường châu Âu 2 mùa giải do vi phạm luật công bằng tài chính (FFP).

Án phạt nặng dành cho Manchester City được UEFA công bố đêm qua. Đội chủ sân Etihad bị cấm tham dự UEFA Champions League và Europa League hai năm và phải nộp phạt 30 triệu EUR do vi phạm luật công bằng tài chính.

"Phòng Thẩm định quyết định áp dụng biện pháp kỷ luật đối với Manchester City bằng việc loại bỏ đội bóng này ra khỏi các giải đấu của UEFA trong hai mùa giải", thông báo của LĐBĐ châu Âu viết.

Đội bóng Anh phản ứng quyết liệt trước án phạt này. Ban lãnh đạo Man City tuyên bố sẽ khiếu nại lên Tòa án Trọng tài thể thao (CAS).

Man City bị cấm tham dự đấu trường châu Âu 2 năm.

Man City bị kết tội gian dối trong việc khai báo doanh thu từ các hợp đồng tài trợ. Đội bóng này bị cáo buộc khai khống giá trị các hợp đồng trong giai đoạn 2012-2016. Ngoài ra họ cũng không hợp tác với UEFA trong quá trình điều tra. UEFA cho rằng đây là hành vi vi phạm nghiêm trọng quy định cấp phép CLB và luật công bằng tài chính (FFP).

Liên đoàn bóng đá châu Âu bắt đầu điều tra việc vi phạm FFP của Man City sau khi các tài liệu liên quan đến hoạt động gian lận của CLB này bị tin tặc công bố qua truyền thông Đức. Theo đó, Man City đã cố ý khai khống doanh thu khi ký hợp đồng với các đối tác có liên quan tới công ty sở hữu nhằm lách luật FFP.

Nguồn: Zing News

Nguồn VTC: https://vtc.vn/bong-da-anh/man-city-bi-cam-du-cup-chau-au-trong-2-mua-phat-30-trieu-euro-ar527878.html