MamMoth và Detonation Focusme là hai đội tuyển đầu tiên phải chia tay với CKTG 2019

Thất bại ở loạt trận tie-break trước UOL khiến MMM chỉ xếp cuối ở bảng A. Còn tại bảng B, đại diện tới từ Nhật Bản là DFM sau 4 trận đấu với hiệu số 1-3 cũng đứng chót tại bảng đấu này. Với kết quả này cả MMM và DFM đều phải dừng chân tại CKTG 2019.

Ngày 4/10, vòng khởi động CKTG 2019 diễn ra các lượt trận cuối cùng của bảng A và B để tìm ra các đội tuyển xuất sắc đến với vòng playoff. Tại lượt trận ở bảng A, cả ba đội tuyển CG, UOL, MMM đều có được hiệu số 1 thắng 1 thua và cơ hội đi vẫn còn cho tất cả các đội. Bước vào giai đoạn lượt về, một lần nữa kịch bản của lượt đi được lặp lại khi UOL đánh bại CG, còn CG chiến thắng trước MMM và UOL thất bại trước MMM.

Điều này khiến cho bảng A quá cân bằng và phải nhờ đến lượt trận tie-break để tìm ra hai đội đi tiếp. Vì có chiến thắng với thời gian ngắn nhất nên CG được ưu tiên đợi và sẽ đối đầu với đội thắng ở trận đấu giữa UOL và MMM để tìm ra hai đội nhất và nhì để tiến vào vòng playoff.

Ở hai trận tie-break thì kết quả lại trái ngược hoàn toàn so với các trận đấu trước. UOL đã đem đến sự bất ngờ cho đối thủ khi lựa chọn con bài Nocturne cho AHaHaCik ở vị trí đi rừng. AHaHaCik đã cho thấy rõ được sự nguy hiểm của mình và liên tục mang về lợi thế cho UOL. Từ đây, UOL nhanh chóng kết thúc đi ván đấu sau 29 phút thi đấu, với kết quả này MMM đã chính thức bị loại còn UOL sẽ tiếp tục đối đầu với CG đề tìm ra hai vị trí nhất, nhì.

Chiến thắng tại lượt trận tie break giành cho UOL.

Cũng giống với trận tie-break trước, dù cho UOL đã 2 lần liên tiếp chiến thắng trước CG nhưng ở lần thứ 3 kết quả đã thay đổi và CG lần này đã là đội giành chiến thắng để chiếm lấy vị trí đứng đầu tại bảng A. Kết quả này đã được dự đoán từ trước nhưng cách mà CG có được ngôi nhất bảng không dễ dàng chút nào.

Irelia của Huni đã có màn trình diễn mãn nhãn.

Khác với bảng A, tại bảng B cục diện đã được an bài ngay từ lượt đi. Với hai chiến thắng ở ngày đầu ra quân SPY đã thể hiện được sức mạnh của mình tại bảng đấu này, còn với DFM hai trận thua liên tiếp trước SPY và ISG khiến cho cơ hội đi tiếp của họ tại giải đấu năm nay là vô cùng thấp.

Trận đấu lượt về giữa SPY và DFM, bất ngờ đã xảy ra khi DFM lựa chọn cho mình đội hình có thể di chuyển tiếp cận đối phương với khoảng cách xa khiến đội hình của SPY bất ngờ. Sau 33 phút thi đấu, DFM có một pha giao tranh thắng lợi họ tiến vào kết thúc đi ván đấu, nâng hiệu số của mình lên thành 1-2 và tiếp tục nuôi hy vọng có mặt ở vòng playoff nếu có thể giành chiến thắng trước ISG ở trận đấu cuối cùng.

Bất ngờ đã không xảy ra ở trận đấu giữa ISG và DFM. ISG đã có sự chủ động họ liên tục dồn ép đội hình bên phía DFM phải lùi sâu trong phần nhà của mình. Thế nhưng, sau hơn một giờ thi đấu kiêng cường chống đỡ trước các đợt tấn công của đối thủ nhà chính của DFM đã bị phá hủy và họ đành chấp nhận trận thua thứ 3 của mình tại vòng bảng.

Như vậy, DFM chính thức bị loại khỏi CKTG 2019. Trận đấu cuối cùng xem đội nào đứng đầu tại bảng B giữa SPY và ISG diễn ra cân bằng, mãi tới phút 38 SPY ăn thành công Baron và tận dụng lợi thế kết thúc đi ván đấu. Kết quả này cục diện bảng B vẫn không thay đổi khi lần lượt SPY, ISG và DFM.

Kết quả ngày 3 vòng khời động.

PHẠM DƯƠNG LỰC