Malaysia triển khai biện pháp đối phó với biểu tình ở thủ đô

Cảnh sát Malaysia sẽ phong tỏa tổng cộng 58 con đường tại 10 khu vực chính ở thủ đô Kuala Lumpur từ sáng 19/11, nhằm đối phó với cuộc biểu tình của phong trào Bersih.

Malaysia triển khai biện pháp đối phó với biểu tình ở thủ đô - Ảnh 1

Cảnh sát Malaysia làm nhiệm vụ. (Nguồn: Sputnik)

Cảnh sát Malaysia sẽ phong tỏa tổng cộng 58 con đường tại 10 khu vực chính ở thủ đô Kuala Lumpur từ 7h sáng 19/11, nhằm đối phó với cuộc biểu tình của phong trào Bersih.

Trong số các khu vực chính bị ảnh hưởng có Quảng trường Độc lập ở trung tâm thủ đô, nơi phong trào Bersih dự định tập trung, khu vực Quốc hội, Trung tâm thương mại quốc tế Putrajaya và Ngân hàng Nhà nước Malaysia. Để đảm bảo giao thông, các tuyến đường vòng, đường tránh sẽ được cảnh sát hướng dẫn cho người tham gia giao thông.

Cảnh sát trưởng Kuala Lumpur Amar Singh cho biết quyết định này là nhằm ngăn chặn các cuộc xung đột tiềm tàng giữa các nhóm tuần hành khác nhau. Theo cảnh sát trưởng Amar, ngoài những người ủng hộ Bersih Áo vàng và những người thuộc phong trào Áo đỏ, rất có thể còn có sự có mặt của 2 nhóm khác, gồm nhóm Áo trắng và Áo đen.

Hai nhóm này cũng dự định tiến hành tập trung tại cùng địa điểm và thời gian với cuộc tuần hành Bersih 5.0 của phong trào Bersih.

Cũng theo ông Amar, cảnh sát đã khuyến cáo các nhóm không nên tụ tập, song họ vẫn kiên quyết tiếp tục kế hoạch của mình. Cảnh sát khuyến cáo người dân không tham gia vào các cuộc tuần hành này, đồng thời có kế hoạch bố trí đủ lực lượng để duy trì an ninh, trật tự. Nếu có hành động gây hỗn loạn, cảnh sát sẽ không ngần ngại sử dụng biện pháp ngăn chặn./.