Malaysia quyết hạ Việt Nam để sớm giành vé vào bán kết AFF Cup

Trưởng đoàn bóng đá Malaysia Hamidin Mohd Amin cho biết ông muốn đánh bại đội tuyển Việt Nam trong trận đấu ngày 23/11 để sớm giành một vé vào bán kết AFF Suzuki Cup 2016.

Malaysia quyết hạ Việt Nam để sớm giành vé vào bán kết AFF Cup - Ảnh 1

Huấn luyện viên trưởng đội tuyển Malaysia Ong Kim Swee và các học trò. (Nguồn: espnfc.com)

Trưởng đoàn bóng đá Malaysia ông Hamidin Mohd Amin ngày 21/11 cho biết ông muốn đánh bại đội tuyển Việt Nam trong trận đấu vào ngày 23/11 để sớm giành một vé vào bán kết AFF Suzuki Cup 2016 mà không cần phải đợi đến trận đấu cuối cùng ở bảng B với Myanmar vào ngày 26/11.

Trong trận đấu đầu tiên ở bảng B, Malaysia đã giành chiến thắng trước Campuchia với tỷ số 3-2 ở sân vận động Thuwunna.

“Đối với hai trận đấu sắp tới, tôi đã nói với huấn luyện viên trưởng Ong Kim Swee không phải đợi đến trận đấu cuối cùng với Myanamar, một chiến thắng trước Việt Nam là ưu tiên hàng đầu của chúng ta hiện nay” - ông Hamidin nói với các phóng viên.

Ông Hamidin cũng cho rằng công tác trọng tài cũng cần phải được cải thiện để tránh những quyết định gây tranh cãi có thể ảnh hưởng đến chất lượng của giải. Ông Hamidin cho biết các trọng tài đã được Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) chọn từ 6 quốc gia dựa trên kinh nghiệm của họ.

Trong trận đấu đầu tiên giữa Malaysia với Campuchia, trọng tài Abdul Baqi Yaqoob Said Abdullah người Oman đã có quyết định gây tranh cãi khi công nhận bàn thắng cho cầu thủ Chan Vathanaka của đội tuyển Campuchia mặc dù trọng tài biên đã căng cở báo hiệu cầu thủ này rơi vào thế việt vị./.