Malaysia, Mỹ Đình 2014 vẫn là nỗi đau khó quên của bóng đá Việt Nam

Thảm bại 2-4 trước Malaysia ở Mỹ Đình tại bán kết AFF Cup 2014 trước 40.000 khán giả nhà là một trong những trận thua tồi tệ nhất lịch sử thể thao Việt Nam.

Malaysia, Mỹ Đình 2014 vẫn là nỗi đau khó quên của bóng đá Việt Nam - Ảnh 1

Thảm bại 2-4 trước Malaysia tại bán kết AFF Cup 2014 trước 40.000 khán giả nhà là một trong những trận thua tồi tệ nhất lịch sử thể thao Việt Nam. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Thảm bại 2-4 trước Malaysia ở Mỹ Đình tại bán kết AFF Cup 2014 trước 40.000 khán giả nhà là một trong những trận thua tồi tệ nhất lịch sử thể thao Việt Nam. Rất nhiều người Việt Nam, cho tới hôm nay, chưa thể quên thất bại này.

AFF Cup 2014 chứng kiến tuyển Việt Nam ấn tượng nhất thập kỷ thứ hai của thế kỷ XXI. Đội bóng của ông Toshiya Miura tràn đầy sức mạnh, giàu ý chí, được dẫn dắt bởi đội trưởng đầy kinh nghiệm Lê Công Vinh và dàn cầu thủ trẻ trung vừa gây ấn tượng tại ASIAD Incheon.

Trước Malaysia trên đất khách, hai bàn thắng của Võ Huy Toàn và Văn Quyết đã giúp tuyển Việt Nam thắng 2-1, qua đó, giành lợi thế cực lớn ở lượt về. Chỉ cần một kết quả hòa hoặc thua 0-1, tuyển Việt Nam sẽ giành vé đi tiếp. Không khí lễ hội xuất hiện tại Hà Nội, 40.000 cổ động viên tới sân, giá vé chợ đen bị đẩy lên hơn 1 triệu đồng/vé. Tất cả đều tin rằng tuyển Việt Nam đã ở rất gần trận chung kết với Thái Lan.

Nhưng đêm 11/12/2014 đã trở thành buổi tối đáng quên bậc nhất lịch sử bóng đá Việt Nam và thể thao Việt Nam nói riêng. Chỉ trong 43 phút, Malaysia ghi 4 bàn vào lưới Nguyên Mạnh. Cổ động viên Việt Nam câm lặng, Ngọc Hải, Công Vinh khóc nghẹn trên sân. Hai pha lập công của CV9 cũng là không đủ khi hàng thủ tuyển Việt Nam đã thể hiện một phong độ tồi tệ.

Một thế hệ xuất sắc, được kỳ vọng cực lớn, đã thất bại đau đớn ngay trước ngưỡng cửa thiên đường. Đấy có thể là trận thua tồi tệ nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam. Trước thềm cuộc đối đầu Malaysia tại AFF Cup 2016 chiều nay (23/11), hãy cùng VienamPlus nhìn lại những ký ức hai năm trước./.

Malaysia, Mỹ Đình 2014 vẫn là nỗi đau khó quên của bóng đá Việt Nam - Ảnh 2

Trước trận gặp Malaysia, Việt Nam được kỳ vọng cực lớn. Thắng lợi 2-1 trên sân đối phương là lợi thế không hề nhỏ. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Malaysia, Mỹ Đình 2014 vẫn là nỗi đau khó quên của bóng đá Việt Nam - Ảnh 3

Đội trưởng Công Vinh tự tin bước ra đường pít. Họ chỉ cần một trận hòa, thậm chí thua 0-1 mà vẫn đi tiếp. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Malaysia, Mỹ Đình 2014 vẫn là nỗi đau khó quên của bóng đá Việt Nam - Ảnh 4

Huấn luyện viên Toshiya Miura khi đó đang ở đỉnh cao sự nghiệp tại Việt Nam. Không ai nghĩ rằng lối chơi phòng ngự chặt chẽ của ông lại sụp đổ nhanh như thế. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Malaysia, Mỹ Đình 2014 vẫn là nỗi đau khó quên của bóng đá Việt Nam - Ảnh 5

Tuyển Malaysia mở tỷ số ngay phút thứ 4 nhờ công của Safiq. Ác mộng có thật bắt đầu. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Malaysia, Mỹ Đình 2014 vẫn là nỗi đau khó quên của bóng đá Việt Nam - Ảnh 6

Trong 43 phút đầu tiên, Malaysia hoàn toàn làm chủ cuộc chơi và ghi tới 4 bàn vào lưới Việt Nam. Trong 4 trận trước đó ở AFF Cup 2014, Việt Nam cũng chỉ thủng lưới 4 lần. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Malaysia, Mỹ Đình 2014 vẫn là nỗi đau khó quên của bóng đá Việt Nam - Ảnh 7

Công Vinh lập cú đúp ở trận này, nâng tổng số bàn thắng của anh trong lịch sử AFF Cup lên con số 12. Nhưng chừng ấy là chưa đủ. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Malaysia, Mỹ Đình 2014 vẫn là nỗi đau khó quên của bóng đá Việt Nam - Ảnh 8

Mỹ Đình câm lặng, 40.000 khán giả tới sân phải chứng kiến thảm bại bậc nhất lịch sử. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Malaysia, Mỹ Đình 2014 vẫn là nỗi đau khó quên của bóng đá Việt Nam - Ảnh 9

Hy vọng vô địch tan biến chỉ sau 43 phút. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Malaysia, Mỹ Đình 2014 vẫn là nỗi đau khó quên của bóng đá Việt Nam - Ảnh 10

“Xin lỗi Việt Nam” là nội dung một tấm băng rôn của cổ động viên Malaysia tại Mỹ Đình. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Malaysia, Mỹ Đình 2014 vẫn là nỗi đau khó quên của bóng đá Việt Nam - Ảnh 11

Hàng nghìn cổ động viên bỏ về khi trận đấu vẫn còn hàng chục phút. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Malaysia, Mỹ Đình 2014 vẫn là nỗi đau khó quên của bóng đá Việt Nam - Ảnh 12

Quế Ngọc Hải bật khóc sau trận. Anh là cái tên hiếm hoi của năm 2014 sẽ dự trận đấu chiều nay. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Malaysia, Mỹ Đình 2014 vẫn là nỗi đau khó quên của bóng đá Việt Nam - Ảnh 13

Rất nhiều tuyển thủ Việt Nam, cho tới hôm nay, cũng chưa thể quên thất bại này. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)