Malaysia kỷ niệm một trong những lễ hội gây sốc nhất hành tinh

BizLIVE - Tại Malaysia đang diễn ra một trong những lễ hội gây sốc nhất hành tinh - lễ Thaipusam.

Lễ hội là một cảnh tượng kỳ thú nên thường gây ùn tắc giao thông tại trung tâm thành phố, với một đoàn diễu hành rực rỡ sắc màu cùng thanh âm của những tiếng tụng kinh, nhịp điệu quay cuồng của tiếng trống Ấn Độ. - Ảnh: Google Images

Hàng trăm ngàn người Hindu kéo đến chân núi gần thủ đô Kuala Lumpur.

Trên đỉnh núi là một ngôi đền trong hang đá, có 272 bậc thang dẫn tới đó.

Theo truyền thuyết, đây là nơi ngự trị của vị thần Murugan - hiện thân cho chiến thắng của cái thiện trước cái ác, lòng thương xót, sự ăn năn và cứu chuộc.

Người ta bắt đầu chuẩn bị cho lễ hội này từ một tháng rưỡi trước.

Tín hữu nhịn ăn, không dùng đồ uống có cồn và thiền nhiều hơn.

Trong đám rước, người Hindu rắc tro dừa lên đầu.

Nhiều khách hành hương xuyên kim nhọn qua má hoặc qua lưỡi, đâm móc vào cơ thể và treo lên chúng các vòng kim loại nặng hoặc khung gỗ cắm hoa và lông công, tượng trưng cho con mắt của vị thần.

Đôi khi, thay vì các đồ cúng như vậy, các tín hữu treo vào móc quả cân nặng hoặc hoặc trái cây, rồi sau đó đem dâng các vị thần.

Lễ hội là một cảnh tượng kỳ thú nên thường gây ùn tắc giao thông tại trung tâm thành phố, với một đoàn diễu hành rực rỡ sắc màu cùng thanh âm của những tiếng tụng kinh, nhịp điệu quay cuồng của tiếng trống Ấn Độ.

Để có thể mang Kavadi, người mộ đạo phải chuẩn bị về mặt tinh thần.

Người ta tin rằng chỉ khi tâm trí con người được giải phóng khỏi các ham muốn vật chất và cơ thể tránh được các đam mê thể xác thì người mộ đạo mới có thể thực hiện nghĩa vụ tế lễ mà không cảm thấy đau đớn.

Tổng hợp từ Tiếng Nói Nước Nga/Google Images/YourSingapore