Malaysia không từ bỏ nỗ lực tìm máy bay MH370 mất tích

VOV.VN - Tàu hải quân KD Mutiara của Malaysia sẽ tham gia nhiệm vụ tìm kiếm cùng với các tàu khác của Malaysia và Australia.

Phát biểu trước báo giới tại thủ đô Kuala Lampur ngày 6/7, Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia Hishammuddin Hussein cho biết, tàu KD Mutiara của Hải quân hoàng gia Malaysia, được trang bị thiết bị dò tìm dưới nước bằng sóng âm thanh, sẽ tham gia hoạt động tìm kiếm máy bay MH-370 từ ngày 4/8 tới.

Ngoài ra, Malaysia cũng sẽ triển khai thêm nhiều trang thiết bị và chi phí cho cuộc tìm kiếm dưới đáy biển chiếc máy bay MH370 đã mất tích 4 tháng qua.

Tàu KD Mutiara của Hải Quân Malaysia (Ảnh Reuters)

Bộ trưởng Quốc phòng Hussein ngày 6/7 cũng tới dự buổi triển lãm ảnh về các hành khách đi trên chuyến bay mất tích. Những bức ảnh cũng thể hiện nỗi đau mất mát của gia đình các nạn nhân đang trông chờ tin tức từ nỗ lực tìm kiếm đã kéo dài suốt 4 tháng qua.

Phát biểu tại buổi triển lãm, ông Hussein cam kết, Chính phủ Malaysia sẽ không từ bỏ nỗ lực tìm kiếm chiếc máy bay mất tích, cũng như làm mọi điều có thể để hỗ trợ các gia đình các nạn nhân vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Ông Hussein nói: “Những bức ảnh này nhắc chúng tôi nhớ rằng 239 người, trong đó có những người cha, người mẹ, những người con, những người bạn đã không thể trở về nhà. Chính phủ Malaysia sẽ không bao giờ từ bỏ nỗ lực tìm kiếm chiếc máy bay mất tích”.

Trước đó, Australia công bố khu vực tìm kiếm mới đối với máy bay mất tích MH370 tại Nam Ấn Độ Dương. Điều này thể hiện ưu tiên cao nhất cho những nỗ lực tìm kiếm chiếc máy bay mất tích trong giai đoạn tới./.