Malaysia hạn chế khách nước ngoài nhập cảnh vào đảo Langkawi

  Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, Bộ Y tế Malaysia (MOH) thông báo, du khách từ hơn 20 quốc gia và vùng lãnh thổ được coi là có nguy cơ cao từ biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2, sẽ không được phép vào đảo Langkawi theo sáng kiến bong bóng du lịch.

  Hành khách đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại sân bay ở Langkawi, Malaysia, ngày 16/9/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

  Phát biểu họp báo ngày 2/12, Tổng thư ký MOH Noor Hisham Abdullah cho biết, ngoài du khách, bất kỳ cá nhân nào có lịch sử đi lại tới các quốc gia và vùng lãnh thổ nói trên trong 14 ngày gần đây cũng bị từ chối nhập cảnh vào hòn đảo du lịch này. Danh sách này bao gồm Vương quốc Anh, Bồ Đào Nha, Hà Lan, Australia, Canada, Hàn Quốc, Hong Kong, Israel, Italy, Đức, Đan Mạch, Thụy Điển, Nigeria, Bungari, Nhật, Brazil, Phần Lan, Cộng hòa Séc, Pháp, Áo, quần đảo Reunion (Pháp), Tây Ban Nha, Saudi Arabia, Ghana, Ireland, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) và Mỹ.

  Trước đó, ngày 1/12, Bộ trưởng Y tế Malaysia Khairy Jamaluddin thông báo quốc gia Đông Nam Á này sẽ tạm thời cấm nhập cảnh đối với hành khách đến từ 8 quốc gia châu Phi được xác định đã xuất hiện biến thể Omicron hoặc có nguy cơ cao gồm Nam Phi, Botswana, Eswatini, Lesotho, Mozambique, Namibia, Zimbabwe và Malawi.

  Ngoài lệnh cấm nhập cảnh, Malaysia cũng sẽ hoãn các kế hoạch thiết lập làn đi lại cho người đã tiêm vaccine phòng COVID-19 với những nước nói trên, đồng thời tái áp đặt quy định cách ly với công dân và người nước ngoài thường trú dài hạn trở về từ những nước có trong danh sách.

  Mạnh Tuân (TTXVN)

  Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/the-gioi/malaysia-han-che-khach-nuoc-ngoai-nhap-canh-vao-dao-langkawi-20211203062110305.htm