Malaysia đưa Judo và đấu kiếm vào danh sách SEA Games 2017

Thông tin được tiết lộ từ Ủy ban Olympic Malaysia (OCM) cho hay, Judo và đấu kiếm sẽ trở thành môn thi đấu trong kỳ SEA Games lần thứ 29, được tổ chức tại Malaysia trong năm tới.

Malaysia đưa Judo và đấu kiếm vào danh sách SEA Games 2017 - Ảnh 1

Ảnh minh họa. (Nguồn: Kyodo/TTXVN)

Theo hãng thông tấn quốc gia Malaysia (Bernama), judo và đấu kiếm có tên trong danh sách các môn thi đấu sẽ được OCM đệ trình tại cuộc họp của Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á (SGF), diễn ra vào ngày 13 và 14/7 tới.

Danh sách mới này gồm 38 môn với 396 nội dung thi đấu, thay vì 34 môn và 342 nội dung như danh sách được đưa ra trước đó.

Được biết, OCM đã rút gọn số môn thi đấu từ 41 xuống còn 38 môn như trên.

Ngoài judo và đấu kiếm, thể hình, vật, bóng sàn, canoe/kayak, Muay Thái, leo tường, tarung derajat (một loại võ thuật của Indonesia) cũng đã được trình lên OCM trước đó để xem xét.

Trước đó, ngày 24/2, phía Malaysia đã công bố danh sách 34 môn thi đấu, trong đó có nhiều môn phổ biến được yêu thích như điền kinh, thể thao dưới nước, bắn cung, bóng chuyền, bóng rổ, quyền Anh, bóng đá và bóng đá trong nhà, thể dục dụng cụ, bắn sung, bóng bàn, taekwondo, đẩy tạ, wushu...

Malaysia đã bỏ nội dung marathon (nam và nữ), 10.000 mét và 3.000 mét (nam và nữ), 3.000 mét chạy vượt rào, thi mười môn và điền kinh nữ (bảy môn) vì không có huy chương nào tại hai kỳ SEA Games vừa qua.

Tuy nhiên, theo Thư ký OCM Low Beng Choo, danh sách chính thức cuối cùng về các môn thi đấu sẽ được SGF đưa ra trong tháng Bảy.

Đây là lần thứ 6 Malaysia đăng cai tổ chức SEA Games. Dự kiến, sự kiện thể thao khu vực lần này sẽ diễn ra từ ngày 19-31/8/2017, cùng dịp với lễ kỷ niệm Quốc khánh lần thứ 60 của Malaysia./.