Malaysia đang thiếu khách sạn bốn sao và năm sao

Mặc dù có hơn 220 khách sạn từ bốn sao trở lên nhưng Malaysia vẫn cần thêm các phòng khách sạn cao cấp để đáp ứng lượng khách du lịch vào nước này hiện nay.

Bộ trưởng Du lịch Malaysia Ng Yen Yen cho biết nước này hiện đang thiếu các khách sạn bốn và năm sao, đặc biệt là trong thời kỳ cao điểm.

Phát biểu với báo chí sau khi khai trương trang web: www.accorhotels.com/malaysia của Tập đoàn Accor, ngày 1/11, Bộ trưởng Du lịch Malaysia nói: “Malaysia hiện không thiếu các khách sạn giá thấp hoặc khách sạn ba sao trở xuống. Nhưng khi nói đến khách sạn cao cấp, du khách thường phàn nàn rằng họ không thể có được phòng.”

Tuy nhiên, bà cho biết các vị trí để xây dựng các khách sạn loại này sẽ phụ thuộc vào các nhà khai thác trên cơ sở xem xét định hướng du lịch của chính phủ.

Bà nói “Chính phủ Malaysia đang chi tiêu hàng triệu ringgit để xây dựng cơ sở hạ tầng ở Langkawi, ở đó cần thêm các khách sạn năm sao và bốn sao.”

Ng Yen Yen cho biết đến năm 2020, Malaysia cần thêm 8.600 phòng khách sạn năm sao và 31.300 phòng khách sạn bốn sao để đáp ứng mục tiêu 36 triệu khách du lịch cho năm đó.

Bộ trưởng Du lịch Malaysia cũng cho biết năm 2010, nước này đã đón được khoảng 24,6 triệu khách du lịch quốc tế nhưng mục tiêu 25 triệu du khách năm nay đang được điều chỉnh lại do tình hình lũ lụt tại Thái Lan và những diễn biến kinh tế ở Mỹ và châu Âu./.

Xuân Triển/Kuala Lumpur (Vietnam+)