Malaysia đang đi đúng đường vô địch của Việt Nam tại AFF Cup 2008

Lịch sử đang ủng hộ ĐT Malaysia trong hai lượt trận chung kết AFF Cup 2018 với Việt Nam vào ngày 11/12 và 15/12 tới.

Chặng đường đi vào trận chung kết của thầy trò Tan Cheng-Hoe đang lặp lại chính xác những gì diễn ra với đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2008. Ngược lại, thầy trò Park Hang-seo đang đóng vai của Thái Lan tại giải đấu diễn ra cách đây đúng một thập kỷ.

Tại vòng bảng AFF Cup 2008, ĐT Việt Nam của HLV Henrique Calisto nằm cùng bảng với Thái Lan và ngay trận đấu đầu tiên đã thua 0-2. Sau đó, "thầy Tô" cùng các học trò chơi như bừng tỉnh trước Malaysia và Lào ở hai lượt trận cuối để lọt vào bán kết.

Malaysia sẽ gặp lại Việt Nam trong trận chung kết AFF Cup. Ảnh: Thuận Thắng.

Tại bán kết, chúng ta hòa Singapore trên sân nhà Mỹ Đình 0-0 trước khi thắng 1-0 trong trận lượt về trên sân khách để chính thức loại đương kim vô địch khỏi giải đấu và tái ngộ với Thái Lan trong trận chung kết.

Malaysia 2018 đang đi đúng con đường đấy của thầy trò Calisto. Tại vòng bảng, Malaysia thua Việt Nam 0-2, nhưng thắng tất cả các trận còn lại để đi tiếp với vị trí nhì bảng.

Tại bán kết, Malaysia cũng hòa trên sân nhà 0-0 trước khi chính thức tiễn đội Thái Lan khỏi AFF Cup bằng kết quả hòa 2-2 trên sân khách. Ở trận chung kết tới, Malaysia sẽ gặp lại Việt Nam, đội cũng đã giành thắng 2-0 trước chính họ tại vòng bảng.

Tại trận chung kết AFF Cup 2008, ĐT Việt Nam đã giành chiến thắng 2-1 trước Thái Lan ngay tại Rajamangala trước khi hòa 1-1 ở lượt về trên sân Mỹ Đình với pha lập công đúng vào giây cuối cùng của Lê Công Vinh.

Nếu như lịch sử lặp lại, Malaysia mới là đội vô địch. Tuy nhiên, ĐT Việt Nam của HLV Park Hang-seo có quyền tự tin vào việc giành cúp. Chúng ta đã phá vỡ lời nguyền liên tục thất bại tại các trận bán kết AFF Cup trên sân Mỹ Đình bằng chiến thắng 2-1 trước Philippines và không có lý do gì để e ngại việc tiếp tục phá vỡ thêm một cái dớp khác.

Highlights AFF Cup: Việt Nam 2-1 Philippines Quang Hải và Công Phượng lần lượt ghi bàn giúp đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng trước Philippines với tỷ số 2-1 trong trận bán kết lượt về AFF Cup 2018.

Nhật Anh