Mai Thu Huyền đưa bộ phim lỗ nặng đến LHP Cannes, ê-kíp có động thái tưởng niệm Đức Tiến

Đồng nghiệp, khán giả bật khóc, tưởng nhớ Đức Tiến khi Mai Thu Huyền và ê-kíp đưa 'Đóa hoa mong manh' chiếu tại một sự kiện hội chợ phim tại Cannes.

"Đóa hoa mong manh" (A Fragile Flower) là bộ phim điện ảnh cuối cùng của Đức Tiến đóng. Mới đây, nhà sản xuất kiêm đạo diễn Mai Thu Huyền đã mang tác phẩm đến giới thiệu tại một sự kiện hội chợ phim tại Cannes để giới thiệu với các nhà đầu tư.

"Đoàn phim cũng đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ những người xem và sẽ mở đầu hành trình chinh phục khán giả Châu Âu bắt đầu từ nước Pháp. Dự kiến ngày 8/6, ê-kíp sẽ tổ chức buổi Premiere công chiếu phim tại thủ đô Paris. Rất mong sẽ nhận được sự ủng hộ của đông đảo khán giả tại Pháp nói riêng và tại Châu Âu nói chung", Mai Thu Huyền chia sẻ.

Trong khi trước đó, "Đóa hoa mong manh" đã có những ngày công chiếu rầm rộ tại Việt Nam nhưng bộ phim không nhận được sự hưởng ứng của khán giả trog nước, dù ra mắt đúng dịp lễ 30/4-1/5. Cuối cùng, sau 3 tuần công chiếu, phim rời rạp với tổng doanh thu hơn 428 triệu đồng.

Sau buổi chiếu, cả ê-kíp đã dành 1 phút mặc niệm để tưởng nhớ Đức Tiến. Bởi, đây cũng là dự án phim cuối cùng mà Đức Tiến góp mặt trước khi đột ngột qua đời: "Với chúng tôi, Đức Tiến luôn giữ vị trí quan trọng - một người bạn ân cần, tử tế, một MC và diễn viên với nhiều thành tựu. Cậu ấy luôn truyền cảm hứng, niềm vui đến khán giả mỗi khi xuất hiện. Hãy yên nghỉ nhé Đức Tiến, cậu sẽ luôn được nhớ đến với tất cả tình thương và sự trân trọng".

Theo Mai Thu Huyền chia sẻ, cô từ Việt Nam và các cộng sự có mặt tại Cannes từ ngày khai mạc (ngày 14/5). Tuy nhiên, trước ngày chiếu phim "Đóa hoa mong manh", họ bàng hoàng khi nghe tin Đức Tiến mất. Nữ đạo diễn cũng cho biết, sau khi khép lại hoạt động quảng bá phim tại Cannes, đoàn phim sẽ trở lại Mỹ để dự tang lễ của Đức Tiến. Riêng Mai Thu Huyền vì kẹt lịch trình riêng ở châu Âu nên chưa thể sắp xếp dự tang lễ của đồng nghiệp.

Cách đây vài giờ, gia đình của Đức Tiến đã chia sẻ những thông tin chi tiết về lễ tang nam diễn viên tại Mỹ. Theo đó, vợ và đồng nghiệp của Đức Tiến sẽ tổ chức lễ tang cho anh vào ngày 29/5 và 30/5 (theo giờ địa phương).

Cụ thể, lễ nhập quan và phát tang sẽ diễn ra vào sáng 29/5, sau đó là lễ thăm viếng. Đến tối cùng ngày là đêm văn nghệ tưởng niệm. Đến trưa 30/5, linh cữu của diễn viên Đức Tiến sẽ được an táng tại nghĩa trang địa phương.

Trước đó tại Việt Nam, mẹ ruột và người thân đã in di ảnh, lập bàn thờ Đức Tiến tại nhà riêng ở TP Thủ Đức (TP HCM) để người thân, bạn bè có thể thăm viếng anh lần cuối. Lễ thăm viếng diễn ra trong 3 ngày, từ 20 - 22/5.

An Khánh

Nguồn GĐ&XH: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/mai-thu-huyen-dua-bo-phim-lo-nang-den-lhp-cannes-e-kip-co-dong-thai-tuong-niem-duc-tien-17224052214505752.htm