Mải chơi điện thoại, bố để con gái 3 tháng chết vì sặc sữa

Các bậc cha mẹ luôn muốn dành cho con cái mình sự quan tâm, yêu thương ân cần. Đừng để những phút giây lơ đãng mà khiến bạn ân hận cả đời, như tai nạn của ông bố này.

Mải chơi điện thoại, bố để con gái 3 tháng chết vì sặc sữa

Mới đây, câu chuyện ông bố vì mải xem điện thoại để con sặc sữa đến chết mà không biết đã gióng lên một hồi chuông cảnh tỉnh cho những người làm cha làm mẹ bất cẩn. Trường hợp rất đau lòng này xảy ra tại Singapore.

Mải chơi điện thoại, bố để con gái 3 tháng chết vì sặc sữa - Ảnh 1

Sau khi bé Reyhana qua đời, ông bố trẻ lên facebook bày tỏ tình yêu với con gái.

Em bé Reyhana 3 tháng tuổi được bố Mohamed Shiddiq Sazali, 27 tuổi, trông nom khi mẹ vắng nhà. Anh Shiddiq ngồi trên giường, vừa chơi game điện thoại vừa bế con trong lòng và cho bé bú bình.

Điều tra cho thấy, em bé đã lấy lưỡi đẩy núm ti ra nhưng ông bố vẫn tiếp tục chơi game và tống bình sữa vào miệng con. Sau đó, khi con gái khóc và bắt đầu khua khoắng, anh Shiddiq vẫn dán mắt vào màn hình mà không nhìn bé. Hai phút sau, bé Reyhana bỗng nằm yên.

Cùng lúc này, ông ngoại của bé đi chợ về thì thấy cháu đã tái nhợt và bất động. Người ông vội vàng hồi sức cho cháu thì cô bé ói ra sữa. Reyhaha được đưa đi cấp cứu và qua đời sau đó một tiếng.

Cảnh sát không tìm thấy dấu hiệu em bị sát hại. Khám nghiệm tử thi cho thấy, xương đùi và hộp sọ của em có vết rạn nhưng đó đều là các vết thương cũ và không hề góp phần gây ra cái chết của em.

Ban đầu, nguyên nhân cái chết của bé gái này không xác định được nhưng báo cáo cuối cùng của cơ quan chức năng cho biết có thể việc sặc sữa đã khiến em tử vong.

Để không mắc phải những trường hợp đau lòng như trên bố, mẹ nên trang bị cho mình những kiến thức cơ bản để chăm sóc cho bé trong trường hợp bé bị sặc sữa, cháo tại nhà.

Kiểu ngồi nguy hiểm cha mẹ cần nhắc con từ bỏ ngay

Phương Vũ