Magiê quan trọng như thế nào đối với sức khỏe?

Một khi nhận thức rõ vai trò quan trọng của ma giê với tâm trạng tổng thể và chức năng nhận thức, cũng như các chức năng trao đổi chất cơ bản của cơ thể, chắc chắn bạn sẽ không thể nào không bổ sung đến loại khoáng chất này, theo naturalnews.

Magiê quan trọng như thế nào đối với sức khỏe? - Ảnh 1

Ảnh minh họa: Shutterstock

Tốt cho tâm trạng, cải thiện chức năng não

Magiê đóng vai trò quan trọng trong việc thực hiện chức năng não bộ. Nó cũng cải thiện kiểm soát tâm trạng và làm tăng khả năng tập trung, vì nó hoạt động trên toàn bộ não như một cơ chế hoạt động của não.

Magiê ức chế nồng độ cortisol và cho phép bạn cảm thấy "thư giãn" sau khi căng thẳng. Nó là một loại khoáng chất và là chất điện phân cần thiết cải thiện các hoạt động điện trong não, cải thiện trí nhớ và duy trì trí nhớ.

Nó cũng có khả năng giữ cho các khớp thần kinh hoạt động trơn tru. Điều này có nghĩa là bạn có thể suy nghĩ nhanh hơn, tập trung tốt hơn và thậm chí cải thiện trí thông minh và khả năng nhận thức bằng cách tăng hấp thu magiê.

Ngủ sâu hơn

Bổ sung magiê giúp chất lượng giấc ngủ cải thiện đáng kể. Một số người có thể nhận thấy lợi ích này ngay lập tức trong khi số khác có thể mất vài ngày để trải nghiệm hiệu ứng này đầy đủ.

Nó không chỉ cho phép bạn ngủ nhanh hơn, mà còn giúp duy trì giấc ngủ suốt đêm mà không bị gián đoạn.

Đầu tiên, magiê hoạt động như một khoáng chất thư giãn hệ thần kinh. Nó cũng giúp giảm nhẹ tác động của cortisol, loại hoóc môn căng thẳng. Nó cũng hoạt động như một loại thuốc giãn cơ bắp, giúp thư giãn cơ bắp căng. Đây là lý do tại sao các muối Epsom, vốn chứa magiê sulfate, được sử dụng cho các vận động viên để làm dịu cơ bắp đau và những người bị viêm khớp và đau khớp và cơ bắp khác.

Vai trò trong trao đổi chất

Magiê đóng vai trò quan trọng trong chuyển hóa thức ăn. Nó giúp tổng hợp thức ăn thành năng lượng hiệu quả hơn, giảm thiểu lưu trữ chất béo. Nó cũng giúp điều hòa lượng đường huyết và ngăn chặn sự tấn công của kháng insulin. Nó cũng có hiệu quả trong đốt cháy calo carbohydrate. Tất cả những lợi ích này đều giúp duy trì cân nặng khỏe mạnh, và cũng góp phần vào phòng ngừa bệnh tiểu đường.

Làm thế nào để có được đủ liều magiê hằng ngày?

Magiê có trong rau lá xanh đậm và rau quả, các loại hạt và các loại đậu. Có hai cách bổ sung magiê cho cơ thể bằng phương pháp tự nhiên. Một là qua ăn uống. Hai là ngâm cơ thể trong muối Epsom với thời gian ngâm khoảng 30 phút để đạt lợi ích tối đa.

Ngọc Lam