Mafia đe dọa tấn công bạo lực tại World Cup 2014

Tổ chức tội phạm lớn nhất Brazil đe dọa sẽ sử dụng bạo lực nhằm phá hoại World Cup 2014.

Băng nhóm PCC (Lệnh số một thủ đô) hoạt động xuyên hệ thống các nhà tù quốc gia với thành viên lên đến hàng ngàn người. Lời đe dọa của PCC được công bố trong đoạn băng ghi âm của cảnh sát Brazil.

Nhưng theo lời cảnh sát, những lời đe dọa này sẽ không trở thành hiện thực.

World Cup 2014 sẽ bắt đầu khai màn vào tháng Sáu với trận mở màn ở ngay sân nhà của PCC ở Sao Paolo, dự kiến thu hút hàng ngàn người hâm mộ.

Cảnh sát trưởng Fabiano Barbeiro phát biểu: “Chúng tôi đã chuẩn bị rất kĩ lưỡng nhằm kiểm soát băng nhóm này mọi lúc mọi nơi. Việc bọn chúng tấn công là điều bất khả thi. Chúng không thực hành bạo lực vô chủ đích, chúng luôn có thứ chúng muốn nhắm tới. Mục tiêu không phải là người thường, đó phải là đối thủ của chúng.”

Marcola-thủ lĩnh băng nhóm PCC

Trước đó, cảnh sát đã đánh sập một chi nhánh của PCC nơi kiếm được hàng triệu bảng một tháng cho tổ chức này. Bốn người đã bị bắt với các tài khoản ngân hàng sử dụng thông qua điện thoại, các chồng tiền mặt, những ghi chú tài khoản và ví tiền

Trong cuộc chiến giữa cảnh sát và PCC, có khoảng 100 nhân viên cảnh sát đã bị ám sát chỉ tính riêng năm ngoái.

Băng nhóm PCC được điều khiển bởi Marcos Willians Herbas Camacho, được biết với tên gọi Marcola, hiện đang phải thụ án trong tù kể từ năm 1993. Danh sách về mạng lưới tên thành viên của tổ chức này đều được đặt dưới biệt danh.

Cựu thành viên của đường dây này, Daniel Martins, hiện là một nhà truyền giáo sau khi mãn hạn từ cho biết ông không tin tổ chức sẽ thật sự tấn công World Cup.

“Họ sẽ không bao giờ làm như thế bởi điều đó khiến thế giới quay lưng với họ. Họ không ngu ngốc”, Daniel Martins nói.

Vé của vòng 2 World Cup 2014 đã bắt đầu được bán ra. Fifa hy vọng sẽ bán được hơn 3 triệu vé.

Thăng Long (theo Skynews)