Madonna bị chỉ trích vì tái hiện cái chết của Marilyn Monroe

  Madonna hiện đang trở thành tâm điểm của chỉ trích sau bộ ảnh tạp chí tái hiện thời điểm minh tinh Marilyn Monroe qua đời.

  Bức ảnh của Madonna được cho là tái hiện cảnh qua đời của Marilyn Monroe (Ảnh: Tạp chí V)

  Mới đây, nữ ca sĩ Madonna đã xuất hiện trong bộ ảnh mới cho tạp chí V. Điều này sẽ không có gì đáng nói nếu bức ảnh không có hình ảnh nữ hoàng nhạc pop đi tất lưới, mặc áo choàng lông trắng và tóc xoăn lọn, tạo hình giống hệt Marilyn Monroe. Bên cạnh Madonna là chiếc bàn có đặt nhiều lọ thuốc. Sau khi bức ảnh được công bố, Madonna đã gây tranh cãi dữ dội trong dư luận khi những gì cô tái hiện được cho chính là cảnh tượng khi ra đi của huyền thoại sắc đẹp Hollywood Marilyn Monroe.

  Năm 1962, Marilyn Monroe qua đời một cách bí ẩn tại nhà riêng khi chỉ 36 tuổi. Thi thể của bà được tìm thấy cùng nhiều lọ thuốc. Kết quả khám nghiệm pháp ý cũng kết luận, Marilyn mất do tự tự bằng thuốc. Tuy nhiên, nhiều người bạn của bà khẳng định có rất nhiều tình tiết bất thường trong vụ án. Kết luận tự tự bằng cách uống thuốc quá liều chỉ là cái cớ che đậy cho một vụ giết người.

  Hiện trường vụ án của Marilyn Monroe (Ảnh: Getty)

  Sau này, vẻ đẹp của Marilyn Monroe vẫn là nguồn cảm hứng cho rất nhiều người trong giới thời trang. Tuynhiên, không ai muốn vẻ đẹp của huyền thoại một thời lại được tái hiện một cách phản cảm như vậy. Nhiều người còn thẳng thắn nhận định, đây là hành vi suy đồi đạo đức và không tôn trọng thế hệ đi trước

  Trên mạng xã hội Twitter, một người dùng đã viết: “Tôi không hiểu Madonna có ý nghĩ quái gở gì trong đầu mà lại đi tái hiện hình ảnh Marilyn Monroe mất trên giường. Thật tình mà nói thì thật ghê tởm và phản cảm”.

  Chiếc bàn đầy thuốc của huyền thoại Marilyn Monroe (Ảnh: Getty)

  Một tài khoản khác có nhận xét tương tự: “Ý nghĩ của cô ta thật kinh khủng. Như thế chẳng khác nào ủng hộ việc tự tử. Đây có thể là chiêu trò bẩn để lôi kéo sự chú ý về mình”.

  Trước làn sóng công kích mạnh mẽ, Steven Klein, nhiếp ảnh gia thực hiện bộ ảnh cho biết: “Loạt hình được lấy cảm hứng từ bộ ảnh “The Last Sitting” mà Marilyn Monroe từng thực hiện và hoàn toàn không có ý định tái hiện cảnh tượng đau thương ấy. Bộ ảnh cũng tập trung vào nắm bắt sự liên kết giữa người cầm máy và nhân vật”.

  ĐÌNH TOÁN

  Nguồn Báo Văn hóa: http://baovanhoa.vn/giai-tri/am-nhac/artmid/476/articleid/46835/madonna-bi-chi-trich-vi-tai-hien-cai-chet-cua-marilyn-monroe