Madeline Stuart - cô gái bệnh Down vẫn sải bước trên sàn catwalk

Sinh ra với chứng bệnh Down những điều đó chẳng thể nào ngăn cản được ước mở trở thành người mẫu chuyên nghiệp của Madeline Stuart…

Madeline Stuart sống tại Brisbane, bang Queensland, Úc. Cô mắc hội chứng Down bẩm sinh và phải phẫu thuật tim khi chỉ mới 2 tháng tuổi. Cũng như bao người mắc bệnh này, Madeline gặp nhiều khó khăn về vấn đề cân nặng trong một thời gian dài.

Ước mơ muốn trở thành một người mẫu chuyên nghiệp của Madeline Stuart bắt đầu sau khi cô được mẹ đưa đến một sự kiện thời trang năm 2014. Sau đó, để thực hiện ước mơ này, Madeline đã bắt đầu luyện tập giảm cân. Cô tham gia vào các môn thể thao như bơi lội, bóng gậy, tham gia vào đội nhảy cổ động, nhảy hip-hop, tập gym… Nhờ chăm chỉ luyện tập, Madeline đã giảm được tới hơn 19 kg.

Madeline Stuart - cô gái bệnh Down vẫn sải bước trên sàn catwalk - Ảnh 1

Sau đó, Madeline được tuyển vào một công ty người mẫu. Cô cũng đã nhận được hai hợp đồng quảng cáo, một là thương hiệu đồ tập thể thao Manifesta, và hai là thương hiệu túi xách và phụ kiện thân thiện với môi trường everMaya. Không chỉ vậy, Madeline còn tham gia sáng tạo ra dòng túi xách mang tên mình The Madeline.

Đặc biệt, Madeline còn được mời tham gia trình diễn tại Tuần lễ thời trang New York (New York Fashion Week) hai lần.

Mặc dù mang cho mình căn bệnh Down nhưng nghị lực sống tuyệt vời, sống tích cực và lạc quan đã giúp Madeline đạt được thành công trong cuộc sống. Tuy nhiên, trên tất cả, cô gái này đã chứng minh cho mọi người thấy rằng, những người mắc hội chứng Down có thể làm được mọi thứ, chỉ cần chúng ta trao cho họ cơ hội.

Câu chuyện của Madeline cũng góp phần không nhỏ trong việc thay đổi cách nhìn kỳ thị của mọi người đối với những người khuyết tật và trở thành nguồn động lực cho giới trẻ để sống tốt đẹp hơn.

Madeline Stuart - cô gái bệnh Down vẫn sải bước trên sàn catwalk - Ảnh 2

Madeline trên sàn diễn thời trang

Ngọc Hà
Tổng hợp