Madam Pang: 'Việt Nam mạnh nhưng Thái Lan sẽ cố gắng'

Vài tiếng trước trận chung kết lượt đi AFF CUP 2022 giữa Việt Nam và Thái Lan, nữ tỷ phú kiêm trưởng đoàn bóng đá Thái Lan là Madam Pang (Nualphan Lamsam) đã có buổi gặp gỡ báo chí Việt Nam.

Mở đầu buổi tiếp xúc báo chí Việt Nam, Madam Pang cho biết rất vui khi trở lại Việt Nam và đặc biệt là một trận chung kết trong mơ "dream final" giữa Thái Lan và Việt Nam. Cụ thể, nữ tỷ phú Thái Lan nói: "Tôi cảm thấy rất vui khi quay lại Việt Nam lần này. Đối với tôi, đây là trận chung kết trong mơ. Việt Nam và Thái Lan vốn là cặp đấu đầy duyên nợ, từ khu vực Đông Nam Á trong nhiều năm qua hay chính giải AFF Cup lần này. Đây cũng là một trận đấu đặc biệt khi chuyển giao từ năm cũ sang năm mới. Đội nào cũng muốn giành cúp vô địch và Thái Lan không là ngoại lệ. Chúng tôi sẽ giành kết quả tốt nhất đề ra ở trận đấu này.

 Madam Pang tiếp xúc báo chí.

Madam Pang tiếp xúc báo chí.

Bóng đá Việt Nam đang ngày một đi lên nó được thể hiện qua vị trí trên BXH FIFA của Việt Nam. Thái Lan hiện giờ ở vị trí thấp hơn Việt Nam. Tôi có sự khen ngợi với bóng đá Việt Nam khi nghiêm túc đầu tư phát triển trong thời gian qua".

Nữ tỷ phú người Thái khen hết lời Việt Nam.

Khi được hỏi đánh giá sao giữa Việt Nam và Thái Lan ở trận chung kết lượt đi AFF CUP 2022, Madam Pang nói: "Với tâm thế là người Thái Lan, tôi mong đội tuyển chúng tôi thể hiện tốt hơn Việt Nam. Đây là trận đấu mà cả 2 quốc gia Việt Nam và Thái Lan mong chờ. Đây là trận chung kết trong mơ mà phải sau 15 năm mới tái hiện".

Chia sẻ về sự tiến bộ của các cầu thủ Việt Nam, Madam Pang nói: "Các cầu thủ Việt Nam đã bắt đầu ra nước ngoài, với các đội châu Á hay châu Âu thi đấu. Điều đó chứng minh họ đã đạt một tiêu chuẩn để xuất ngoại.

Trước đây và hiện tại, các cầu thủ Thái Lan cũng chơi bóng ở Hàn Quốc, Nhật Bản hay châu Âu. Với vai trò quản lý đội Thái Lan, tôi nghĩ mình phải cố gắng rất nhiều để thúc đẩy bóng đá Thái Lan phát triển hơn. Để làm được điều đó thì cần rất nhiều yếu tố. Trước mắt, tôi mong giải Thai League sẽ tìm ra nhân tố mới để phát triển cho ĐTQG Thái Lan”.

Thiên Anh

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/cong-dong-tre/madam-pang-viet-nam-manh-nhung-thai-lan-se-co-gang-1797408.html