Mách bạn cách chọn trồng hoa nở đúng dịp Tết

Chỉ còn chưa đầy 2 tháng nữa là tới Tết Âm lịch 2017. Thời điểm này bạn có thể chọn và học cách trồng hoa nở đúng dịp Tết theo hướng dẫn sau đây.

Thời điểm này, để trồng hoa nở đúng dịp Tết bạn nên trồng tuylip và hoa ly lùn. Ảnh: Hạt giống hoa.

Những giống khác như lay ơn và hoa ly thơm cao cần ít nhất 80 ngày để ra hoa nên không còn đủ thời gian để bông hoa nở đúng vào Tết như mong muốn nếu trồng thời điểm này. Ảnh: AXH.

Gợi ý đầu tiên là giống hoa tuylip: Đây là loại hoa trồng bằng củ có giống nhập từ Hà Lan. Tại nước ta thời điểm này có tới 8 màu hoa tuyệt đẹp để bạn chọn lựa tùy sở thích. Ảnh: Làm vườn.

Đó là hoa tuylip màu cà rốt, tuylip vàng viền đỏ, tuylip hồng, tuylip màu đỏ nhung, tuylip màu đỏ cờ, tuylip đỏ viền trắng, tuylip tím và tuy lip vàng. Ảnh: Getty.

Theo kinh nghiệm của nhiều người, hoa tuylip trồng rất dễ mà không cần phải chăm bón nhiều. Ảnh: Facebook hội trồng cây.

Bạn chỉ cần chuẩn bị chậu, đất tribat sau đó mỗi chậu tùy kích thước trồng từ 3-6 củ tuylip và đó và chăm bón, tưới nước đều đặn để cây phát triển và ra hoa đúng vào dịp Tết. Ảnh: Kiến Thức.

Thời gian ra hoa của tuylip tính từ khi bắt đầu trồng xuống là 30 - 45 ngày tùy màu hoa, thời tiết và cách chăm bón... Ảnh: Kiến Thức.

Do đó, cuối tháng 11, đầu tháng 12 dương lịch bạn bắt đầu mua củ giống về trồng là thời điểm đẹp nhất để hoa nở đúng và Tết. Ảnh: Kiến Thức.

Hoa ly lùn cũng là lựa chọn tốt để trồng lấy hoa chơi Tết. Hoa ly lùn cây thấp, thời gian ra hoa nhanh cũng chỉ cần khoảng 45 ngày là cây ly trồng ra và nở hoa. Ảnh: Facebook hội trồng cây.

Hoa có mùi thơm nhẹ, cánh dày, bông hoa màu sắc rực rỡ rất hợp trồng chậu để chơi Tết. Ảnh: Facebook hội trồng cây.

Ly lùn cũng có nhiều màu sắc để lựa chọn theo ý thích bao gồm màu vàng, màu cam, màu hồng, màu đỏ đậm thoải mái cho bạn lựa chọn để trồng hoa chơi Tết. Ảnh: Facebook hội trồng cây.

Ly lùn cũng được khuyên là nên trồng vào chậu và chăm sóc ngay từ đầu giống như cách trồng với củ tuylip. Ảnh: 5S.