Mách bạn cách cải thiện pin của mọi smartphone

Smartphone đang ngày càng được cải tiến như tăng “chấm” cho camera, màn hình nét hơn, bộ xử lý mạnh mẽ hơn, và thậm chí nhồi nhét rất nhiều tính năng, các bộ cảm biến theo dõi…Điều này sẽ khiến pin của smartphone tiêu hao nhanh. Tuy nhiên, để cải thiện pin smartphone, người dùng có thể sử dụng một vài mẹo nhỏ dưới đây.

Mách bạn cách cải thiện pin của mọi smartphone - Ảnh 1

1. Vô hiệu hóa dữ liệu chạy ngầm đối với các ứng dụng không cần thiết

Nhiều ứng dụng chạy trong chế độ nền, ngay cả khi bạn không sử dụng chúng. Chẳng hạn với email và mạng xã hội, chế độ này sẽ thông báo cho người dùng biết email mới hoặc tin nhắn mới…Điều này là cần thiết nhưng với các trò chơi, ứng dụng nghe nhạc…thì không cần thiết để chế độ chạy ngầm như vậy sẽ khá tốn pin.

Với iOS, bạn có thể tắt dữ liệu nền của ứng dụng bằng cách vào Settings-> General-> Background App Refresh và chọn các ứng dụng muốn tắt.

Với Android, bạn có thể “hạn chế dữ liệu chạy nền” đối với mỗi ứng dụng. Bạn vào Settings >Data usage. Kích vào ứng dụng bạn muốn chọn, sau đó kéo xuống phía dưới để hạn chế dữ liệu chạy ngầm trên mạng di động. Lưu ý, thiết lập này cũng giúp bạn tiết kiệm khá nhiều để không vượt ngưỡng dung lượng dữ liệu đã đăng ký của bạn.

2. Vô hiệu hóa các thông báo không thực sự cần

Các thông báo của ứng dụng sẽ ngốn khá nhiều pin của thiết bị. Do đó, nếu ứng dụng nào bạn thấy không cần thiết phải hiện thông báo thì nên tắt chúng đi. Bạn hãy nhấn vào các thông báo không mong muốn. Kích vào App Info > Untick Show Notifications > OK.

3. Vô hiệu hóa việc sử dụng dữ liệu di động đối với các ứng dụng cụ thể và các tính năng để tiết kiện pin

Tắt các ứng dụng cụ thể đang chiếm dụng dữ liệu mạng di động và các tính năng mà bạn không cần để tiết kiệm pin. Bạn vào tab Cellular or Data Usage trong Settings, nhìn thấy các ứng dụng cụ thể sử dụng nhiều mạng dữ liệu nhất. Chỉ cần tắt chúng đi.

4. Sử dụng phiên bản cao cấp của ứng dụng

Nhiều ứng dụng hiện được cung cấp miễn phí cho người dùng nhưng cũng có thêm phiên bản tính phí để bổ sung thêm nhiều tính năng tiện ích và tinh chỉnh để tiết kiệm pin hơn.

5. Đừng sử dụng smartphone trong khi đang sạc pin

Có thể bạn tự hỏi vì sao nhà sản xuất điện thoại trang bị cho smartphone bộ sạc có cáp ngắn như vậy? Có phải họ muốn tiết kiệm chi phí? Không hẳn vậy, bởi vì họ không muốn bạn sử dụng smartphone trong khi đang sạc pin. Vì như vậy sẽ làm giảm tuổi thọ pin. Hầu hết các điện thoại sử dụng pin Li-ion và loại pin này có chu kỳ sạc nhất định nên rất dễ bị chai pin.

6. Bật chế độ tiết kiệm pin

Pin điện thoại thường có tỷ lệ thấp và bạn cần phải sạc pin hàng ngày, thậm chí nếu sử dụng nhiều thì chỉ được vài tiếng đã hết pin. Nếu điện thoại của bạn đang chạy iOS hãy vào Settings> Battery > Low Power Mode. Ở chế độ Low Power Mode, những nhiệm vụ không cần thiết được vô hiệu hóa đi và bạn có thể kéo dài thêm thời lượng pin sử dụng vài tiếng nữa.

7. Kết nối không dây

Các kết nối không dây như 3G, 4G, Bluetooth, Wi-Fi, NFC hay tính năng định vị GPS tiêu tốn rất nhiều năng lượng trên điện thoại. Do đó, nếu không có nhu cầu sử dụng, người dùng có thể vô hiệu hóa nó, cách nhanh nhất là thông qua thanh trạng thái, bằng cách vuốt xuống và chọn tắt các kết nối đó đi. Nếu không, có thể vào cài đặt, chọn các tính năng cần tắt. Ví dụ, để tắt 3G, chọn Cài đặt > Thẻ sim và mạng di động; hoặc để tắt NFC, chọn Cài đặt > Không dây và mạng > NFC.

B.H (Theo Cnet)