Macedonia đập tan âm mưu tấn công của các nhóm cực đoan

Macedonia đã đập tan âm mưu tấn công khủng bố của các phần tử cực đoan nhằm vào quốc gia Balkan này sau khi bắt giữ 2 đối tượng trong một chiến dịch truy quét lớn.

Macedonia đập tan âm mưu tấn công của các nhóm cực đoan - Ảnh 1

(Nguồn: apa.az)

Nhà chức trách Macedonia ngày 10/11 cho biết đã đập tan âm mưu tấn công khủng bố của các phần tử cực đoan nhằm vào quốc gia Balkan này sau khi bắt giữ 2 đối tượng trong một chiến dịch truy quét lớn.

Cả hai đối tượng này đều là công dân Macedonia, một bị bắt ở thủ đô Skopje và một sa lưới cảnh sát tại vùng lãnh thổ láng giềng Kosovo hôm 8/11 với cáo buộc âm mưu tiến hành các hoạt động khủng bố trên lãnh thổ Macedonia.

Người đứng đầu cơ quan cảnh sát Macedonia Mitko Cavkov không nêu chi tiết về các vụ tấn công đã được lên kế hoạch, song cho biết hoạt động bắt giữ được thực hiện sau khi giới chức nước này nhận được thông tin tình báo cho thấy các đối tượng trên là những phần tử Hồi giáo cực đoan có quan hệ với tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Ngoài ra, trước đó cũng có cảnh báo về âm mưu tấn công nhằm vào trận đấu vòng loại World Cup 2018 giữa Albania với Israel trong ngày 12/11 tới tại một sân vận động của quốc gia láng giềng Albania.

Tính từ hôm 5/11 vừa qua, 13 người đã bị bắt giữ tại Albania và vùng lãnh thổ Kosovo với cáo buộc âm mưu tiến hành các vụ tấn công và tuyển mộ các tay súng cho IS.

Truyền thông Albania đưa tin 4 trong số này đang lên kế hoạch thực hiện một vụ tấn công trong thời gian diễn ra trận đấu nói trên.

Cùng lúc đó, nguồn tin từ Liên đoàn Bóng đá Israel cho biết liên đoàn này cũng đã nhận được cảnh báo về nguy cơ xảy ra một vụ tấn công khủng bố.

Tổng thống Macedonia Gjorge Ivanov trước đó ước tính có khoảng 150 công dân Macedonia đã rời bỏ đất nước để tới tham chiến tại Iraq và Syria, trong số này có 86 người đã trở về nước và 30 người khác đã tử vong./.