MACC lên kế hoạch bắt giữ lãnh đạo một lãnh thổ liên bang

Giám đốc một cơ quan Chính phủ của 1 trong 3 lãnh thổ liên bang của Malaysia đang bị Ủy ban Chống tham nhũng (MACC) đưa vào “tầm ngắm” vì cáo buộc lạm dụng quyền lực và tham nhũng.

MACC lên kế hoạch bắt giữ lãnh đạo một lãnh thổ liên bang - Ảnh 1

Phó Giám đốc Thường trực MACC Datuk Azam Baki xác nhận việc MACC đang có kế hoạch bắt giữ quan chức Chính phủ

Phó Giám đốc Thường trực MACC Datuk Azam Baki cho biết, MACC đã lên kế hoạch bắt giữ nghi can để phục vụ công tác điều tra.

Theo một nguồn tin cho biết, MACC đã theo dõi vị giám đốc trong vài tháng sau khi nhận được thông tin về sự giàu có bất thường, không tương xứng với vị trí, chức vụ đang nắm giữ.

Người đàn ông này bị nghi tích lũy tài sản từ các khoản "lại quả" của các nhà thầu mà ông đã lựa chọn để thực hiện những dự án thuộc phạm vi quản lý.

"Để có được các dự án trị giá hàng triệu ringgit, các nhà thầu được cho là đã hối lộ ông hàng chục, thậm chí hàng trăm nghìn ringgit”, nguồn tin cho biết.

Cũng theo nguồn tin, giám đốc này bị cáo buộc cất giấu số tiền bất hợp pháp với khoảng vài triệu ringgit trong vài tài khoản tiết kiệm. Tuy nhiên, đến thời điểm này, số lượng tài sản, tiền bạc thuộc sở hữu của nghi phạm vẫn chưa được xác định cụ thể. Con số sẽ được tiết lộ sau khi việc bắt giữ được thực hiện.

Nghi phạm đã sống cuộc sống vương giả vượt quá khả năng của một công chức. Các điều tra viên của MACC đã bận rộn trong vài tháng qua để điều tra các lãnh đạo chủ chốt của một số cơ quan Chính phủ và các công ty liên kết với Chính phủ (GLC). Trường hợp gần đây nhất là tuần trước, giám đốc của một GLC bị bắt giữ vì cáo buộc lạm dụng quyền lực, tham nhũng trên cương vị giám đốc điều hành. Nghi phạm 50 tuổi, có tên được tiết lộ là “Datuk”, bị bắt giữ cùng với 2 người khác, một trong số đó được cho là anh trai của nghi phạm, với cáo buộc nhận hối lộ gần 40 triệu ringgit.

Ngọc Anh