MacBook Pro giá rẻ nhất có thể nâng cấp SSD

Điểm nổi bật trong sự kiện công bố MacBook của Apple chính là sự xuất hiện của phiên bản trang bị Touch Bar và sự phong phú của cổng Thunderbolt 3/USB-C.

Nhưng không phải tất cả MacBook được tạo ra đều như nhau, bởi Apple tung ra một phiên bản có giá bán rẻ hơn và không đi kèm với Touch Bar. Điều này giúp cho pin MacBook Pro giá rẻ có thời lượng sử dụng tốt hơn. Tuy nhiên đó không phải là lợi thế duy nhất khi người dùng còn có thể dễ dàng nâng cấp không gian lưu trữ SSD của nó, điều này giúp đáp ứng nhiều yêu cầu công việc hơn.

MacBook Pro giá rẻ nhất có thể nâng cấp SSD - Ảnh 1

MacBook Pro 13 inch giá rẻ có thể tháo dỡ ổ SSD, nhưng không nên

Màn tháo dỡ MacBook Pro giá rẻ vừa được Apple bán ra thị trường đã được OWC thực hiện để xem những thứ có bên trong sản phẩm, và thông tin họ phát hiện cho thấy rất nhiều chi tiết đáng chú ý.

Theo những gì mà OWC ghi nhận trên MacBook Pro có giá 1499 USD thì sản phẩm đi kèm ổ SSD 256 GB bên trong. Nhưng nếu là người đủ táo bạo có thể sẵn sàng tìm mua cho mình một ổ SSD khác có không gian lưu trữ cao hơn để nâng cao năng lực lưu trữ cho sản phẩm.

Dĩ nhiên Apple không khuyến khích hành động này, và thiết kế bên trong MacBook Pro đủ để khiến mọi người phải cẩn thận khi thực hiện thay thế ổ SSD. Theo OWC, phần dưới cùng của MacBook Pro bây giờ khó khăn hơn để tháo dỡ, và để tháo SSD ra thì bạn phải gỡ bỏ mô-đun loa đầu tiên, có thể khiến cho hoạt động thay thế trở nên nguy hiểm hơn.

Mặc dù sở hữu khả năng tháo dỡ SSD nhưng có lẽ người dùng nên xem xét sang phiên bản MacBook Pro 13 inch có giá 1799 USD, bởi lẽ nó không chỉ có Touch Bar mà còn trang bị Touch ID để hỗ trợ cho các hoạt động thanh toán di động cũng như đăng nhập.

Phiên bản MacBook Pro ngoài có thông số kỹ thuật tốt hơn thì còn trang bị gấp đôi số cổng Thunderbolt 3, có điều sản phẩm bị hạn chế bộ nhớ RAM 16 GB và chỉ có 2 cổng tận dụng đầy đủ băng thông PCI Express sử dụng cho Thunderbolt 3.

Diệp Hân