MacBook Pro bị cấm mang lên máy bay do nguy cơ này

  Báo Kiến Thức
  Gốc

  Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) mới đây đã yêu cầu các hãng hàng không của nước này cấm hành khách mang những mẫu máy tính xách tay MacBook Pro có nguy cơ phát nổ lên các chuyến bay.

  Hồi giữa tháng 6 vừa qua, Apple đã phát đi thông cáo cho biết một lượng

  máy tính MacBook Pr

  o được bán ra từ tháng 9/2015 đến tháng 2/2017 gặp lỗi về pin có thể quá nhiệt, từ đó dẫn đến phát nổ và bốc cháy. Cụ thể, model MacBook Pro có nguy cơ phát nổ là MacBook Pro màn hình 15 inch sản xuất năm 2015. Apple đang tiến hành thu hồi và thay thế pin miễn phí cho những máy bị ảnh hưởng.

  Trong một tuyên bố mới nhất, Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) cho biết họ đã biết được mối hiểm họa này và đã gửi cảnh báo đến các hãng hàng không lớn tại Mỹ. FAA yêu cầu các hãng hàng không tuân theo các hướng dẫn an toàn năm 2016 đối với hàng hóa có pin bị thu hồi, và những mẫu máy MacBook Pro nguy cơ cháy nổ sẽ không được mang lên máy bay, bất kể dưới dạng hành lý xách tay, hành lý ký gửi hay hàng hóa.

  Cụ thể, model MacBook Pro có nguy cơ phát nổ là MacBook Pro màn hình 15 inch sản xuất năm 2015.

  Cụ thể, model MacBook Pro có nguy cơ phát nổ là MacBook Pro màn hình 15 inch sản xuất năm 2015.

  Hồi đầu tháng, cơ quan an toàn hàng không Liên minh châu Âu (EASA) cũng đã đưa ra cảnh báo về các mẫu MacBook Pro này, yêu cầu các thiết bị có pin lithium-ion bị thu hồi phải ở trong trạng thái tắt và không được sử dụng trong các chuyến bay.

  Theo thông tin từ Bloomberg, bốn hãng hàng không được vận hành bởi Total Cargo Expertise (TCE) bao gồm TUI Group Airlines, Thomas Cook Airlines, Air Italy và Air Transat đã tiến hành cấm những máy MacBook Pro bị ảnh hưởng lên chuyến bay của hãng. Thông cáo của TCE gửi đến nhân viên viết: "Máy tính xách tay Apple MacBook Pro 15 inch, được bán từ giữa năm 2015 đến tháng 2/2017 không được mang lên bất kỳ chuyến bay nào của chúng tôi".

   Một trường hợp pin MacBook Pro quá nhiệt

  Một trường hợp pin MacBook Pro quá nhiệt

  Theo số liệu từ Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Hoa Kỳ, đã có 432.000 máy MacBook Pro lỗi pin đã được bán ra tại Mỹ và 26.000 tại Canada. Tính đến thời điểm hiện tại, Apple đã ghi nhận 26 trường hợp pin quá nhiệt, trong đó có 5 trường hợp bị bỏng nhẹ, 1 trường hợp hít phải khói độc và 17 trường hợp tài sản cá nhân bị tổn hại.

  MacBook Pro không phải là thiết bị công nghệ đầu tiên bị các hãng hàng không cấm. Vào năm 2016, smartphone cao cấp của Samsung là Galaxy Note 7 đã bị cấm trên các chuyến bay tại Mỹ và nhiều quốc gia khác trên thế giới sau khi hàng loạt báo cáo cho biết viên pin trong máy có thể quá nhiệt và phát nổ. Samsung sau đó đã tiến hành thu hồi dòng máy này và ngừng bán ra khỏi thị trường.

  Để biết được MacBook Pro của bạn có nằm trong diện bị ảnh hưởng hay không, hãy tham khảo bài viết này.

  Phương Thảo

  Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: http://kienthuc.net.vn/cong-nghe/macbook-pro-bi-cam-mang-len-may-bay-do-nguy-co-nay-1263879.html