MacBook Pro 2016 gây bất ngờ với lượng đơn đặt hàng kỷ lục

Dù phải đón nhận không ít chỉ trích từ giới phân tích cũng như người dùng, nhưng lượng đặt hàng mà MacBook Pro 2016 nhận được lại đạt mức cao nhất từ trước đến nay đối với dòng MacBook Pro.

MacBook Pro 2016 gây bất ngờ với lượng đơn đặt hàng kỷ lục - Ảnh 1

Trả lời phỏng vấn Independent, Phil Schiller - Phó Giám đốc phụ trách Marketing của Apple - cho biết: Sau 7 ngày mở bán, lượng đơn đặt hàng trực tuyến MacBook Pro 2016 “lớn hơn mọi sản phẩm MacBook Pro khác từng bán ra thị trường”. Tiếc là ông Phil Schiller lại không đưa ra con số cụ thể.

Đây là kết quả khiến giới phân tích bất ngờ. Bởi trước đó, MacBook Pro 2016 đã phải đón nhận nhiều chỉ trích, nhất là việc loại bỏ khe cắm thẻ nhớ SD cũng như dung lượng RAM bị giới hạn. Thậm chí, không ít ý kiến còn cho rằng: MacBook Pro 2016 khó gặt hái được thành công như mong đợi.

Trước phản ứng của dư luận, ông Phil Schiller cho rằng: Khe cắm thẻ nhớ SD được giữ lại khiến thiết kế tổng thể của máy bị xấu đi cũng như tạo sự rườm rà không cần thiết. Trong khi đó, hầu hết máy ảnh đã được trang bị khả năng kết nối không dây để đồng bộ với máy tính. Giải thích của ông Phil Schiller đã vấp phải sự phản hồi thiếu tích cực của các nhiếp ảnh gia khi họ cho rằng kết nối trực tiếp thẻ với MacBook sẽ cho tốc độ truyền tải dữ liệu cao hơn. Thêm nữa, không phải máy ảnh nào cũng có kết nối không dây. Do đó, để có thể sử dụng tính năng đó, người dùng sẽ phải dùng thêm phụ kiện hoặc chi tiền nâng cấp máy ảnh.

Tuy nhiên, có vẻ như những thay đổi về thiết kế như mỏng nhẹ hơn, màn hình phụ OLED thay đổi chức năng theo phần mềm, touchpad lớn hơn… đã khỏa lấp được những nhược điểm khiến nhiều người dùng chưa hài lòng. Song còn quá sớm để khẳng định MacBook Pro 2016 mang lại thành công như kỳ vọng cho Apple. Trước đó, Apple Watch cũng từng đắt khách trong thời gian đầu mở bán, nhưng sau đó đã nhanh chóng mất đi sức hút khi sự hiếu kỳ qua đi.

Xem thêm:

Vận đen vẫn chưa buông tha Apple

Quang Huy